Học sinh Đà Nẵng nghỉ học tránh bão số 5

Thứ Năm, 17-09-2020, 15:34
Lực lượng chức năng giúp người dân kéo tàu thuyền vào bờ, tránh bão số 5, sáng ngày 17-9.

Vừa mới trở lại trường sau hơn một tuần học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19, học sinh Đà Nẵng lại tiếp tục phải nghỉ học để tránh bão số 5.

Chiều 17-9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký ban hành công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng về việc cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5.

Theo công văn, xét đề nghị của Sở GD-ĐT tại tờ trình số 2414/TTr-SGDĐT ngày 17-9, về việc cho học sinh nghỉ học phòng tránh bão số 5, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý giao Sở GD-ĐT cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học hai ngày 18 và 19-9, để phòng tránh bão số 5.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có), do ảnh hưởng của cơn bão này.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT có văn bản yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống bão, phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD-ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý kịp thời. Xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20-9. Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông bảo đảm an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước…

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học tránh bão số 5 -0

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21-9, bảo đảm theo đúng yêu cầu phòng, chống dịch Covdi-19.

Trước đó, ngày 16-9, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị, trường học xây dựng phương án bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, trường học. Đặc biệt lưu ý chằng chống, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên, những cây xanh có nguy cơ gãy cành, ngã đổ; Đối với các trường học nằm ở các địa điểm có nguy cơ ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh đi, về an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu ngập nước; có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn. 

Tin, ảnh: ANH ĐÀO