Hà Nội tạm dừng cho trẻ, học sinh các cấp đến trường từ ngày mai 4-5

Thứ Hai, 03-05-2021, 18:38
Học sinh Hà Nội (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Trẻ mầm non, học sinh, học viên các cấp học, bậc học trên địa bàn Thành phố Hà Nội tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Chiều 3-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có thông báo tới các đơn vị, trường học cho trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên giáo dục thường xuyên và học viên các trường có vốn đầu tư nước ngoài, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố. 

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà tổ chức dạy học trực tuyến qua internet; riêng giáo dục mầm non thực hiện theo hướng dẫn của Sở tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4-2-2021, thường xuyên nắm bắt tình hình sức khoẻ của trẻ và phối hợp, hướng dẫn cha mẹ trẻ về các nội dung chăm sóc, giáo dục cần thiết, phù hợp. 

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trong quá trình dạy học; việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại trường theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng quyết định tạm hoãn lịch kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12, dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 12-5.

HOA LÊ