Hà Nội sẽ phát sóng bài giảng qua truyền hình

Thứ Bảy, 07-03-2020, 14:52
(Ảnh minh hoạ: THUỲ LINH)

NDĐT- Sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 17, cũng là ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội, thời gian đi học trở lại của học sinh toàn thành phố đã được điều chỉnh lại. Sở Giáo dục - Đào tạo cũng đã lên kế hoạch xây dựng các bài học qua truyền hình, dự kiến bắt đầu phát sóng từ ngày 9-3.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội sáng 7-3, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Nguyễn Đức Chung đã quyết định điều chỉnh thời gian học tập của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người dân, trong đó có học sinh trước diễn biến của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố quyết định học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội sẽ chưa trở lại trường học từ ngày 9-3 theo như kế hoạch được đưa ra trước đó.

Toàn bộ học sinh các cấp của Hà Nội, sẽ tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 9-3 đến hết ngày 15-3. Toàn bộ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cho tổ chức giảng dạy, học tập từ ngày 2-3 tạm dừng hoạt động từ ngày 9-3 đến hết ngày 15-3.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội vào chiều 6-3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), Sở Y tế về việc cho học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội đi học trở lại từ ngày 9-3, trẻ mầm non và học sinh các cấp học còn lại nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 15-3.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết Sở đã có kế hoạch phối hợp Đài truyền hình Hà Nội lên phương án và xây dựng kế hoạch học trực tuyến cho học sinh. Việc ghi hình và biên tập các nội dung bài học sẽ được thực hiện, đặc biệt là chuẩn bị cho học sinh các lớp cuối cấp như lớp 9, lớp 12 học kiến thức mới. Dự kiến các nội dung bắt đầu được phát sóng từ ngày 9-3.

Hà Nội họp khẩn về ca mắc Covid-19 đầu tiên
Học sinh từ cấp THCS xuống tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15-3
Học phí, phụ phí được thu thế nào khi học sinh nghỉ phòng dịch?

HOA LÊ