Gần 3.400 học sinh tại 11 điểm trường vùng lũ Phong Điền khai giảng năm học mới

Thứ Hai, 09-09-2019, 19:12
Hiệu trưởng Trường tiểu học Trạch Phổ (Phong Hòa) Hà Thị Hiền đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020. (Ảnh: THANH HẢI)

NDĐT - Sáng 9-9, gần 3.400 em học sinh tại 11 điểm trường vùng lũ thuộc hai xã Phong Bình và Phong Hòa, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tổ chức khai giảng muộn năm học mới 2019-2020.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều trường nằm trong vùng lũ thuộc huyện Phong Điền phải hoãn khai giảng và học sinh không thể đến trường trong ngày 5-9. Nhằm động viên thầy và trò các trường vùng bị ảnh hưởng lũ, sáng 9-9, lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến các trường này tổ chức chào cờ đầu tuần và khai giảng năm học mới cùng các thầy cô, học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Tân (bên trái) tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Phong Hòa nhân dịp năm học mới. (Ảnh: THANH HẢI).

Trường tiểu học Phong Bình, năm học mới 2019-2020 này là năm đầu tiên tổ chức sáp nhập ba cơ sở: Vĩnh Hòa, Vân Trình và Phong Bình thành một trường với 512 học sinh theo học; trong đó, lớp 1 có 109 em học sinh nhập học. Để tổ chức khai giảng, trường tổ chức năm chiếc xe đưa đón các cháu học sinh ở hai điểm trường Vĩnh Hòa, Vân Trình về dự khai giảng ở điểm trường chính.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Phong Bình, cô giáo Nguyễn Thị Nhỏ cho biết: Để chuẩn bị cho lễ khai giảng sáng hôm nay, trước đó trường học huy động giáo viên, nhân viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường sau mưa lũ. Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, năm học mới này, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tranh thủ các nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ, chăm lo rèn luyện đạo đức cho học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy để các em trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tại các trường Trường tiểu học Trạch Phổ (xã Phong Hòa), Trường tiểu học Phong Bình…, không khí khai giảng diễn ra rộn ràng khá sớm, đây là những trường học vừa bị mưa lũ gây ngập lụt. Để chuẩn bị cho lễ khai giảng sáng nay, trước đó, các trường học đã huy động giáo viên, nhân viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

Hàng ngàn học sinh vùng lũ tại hai xã Phong Hòa và Phong Bình dự khai giảng muộn năm học mới. (Ảnh: THANH HẢI).

Lễ khai giảng muộn ở các trường học của hai xã Phong Hòa và Phong Bình (huyện Phong Điền) được tổ chức với các nội dung chính: chào cờ, đón học sinh đầu cấp, đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy giáo và học sinh nhân năm học mới, triển khai nhiệm vụ năm học mới và phát động các phong trào thi đua. Ngay sau lễ khai giảng, các trường đã tổ chức dạy học bình thường.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền, thầy giáo Nguyễn Phi Hùng cho biết: “Sau lũ lụt, được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tại chỗ, chúng tôi đã chỉ đạo các trường học huy động tất cả giáo viên, dọn dẹp vệ sinh môi trường, kiểm tra lại cơ sở vật chất cũng như rà soát lại toàn bộ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Với tinh thần gọn nhẹ nhưng vẫn tạo được không khí trang nghiêm, phấn khởi của ngày hhai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đối với các em học sinh, giáo viên”.

Tin: CÔNG HẬU; Ảnh: THANH HẢI