Đồng Tháp đưa Thư viện container vào hoạt động

Thứ Bảy, 07-09-2019, 14:21
Học sinh Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 đọc sách tại Thư viện container (Ảnh: VÕ KHA).

NDĐT - Ngày 7-9, tại xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), Với tên gọi “Mỗi trang sách - vạn ước mơ”, dự án Thư viện container đã chính thức đi vào hoạt động tại Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1.

Thư viện được đặt trước khuôn viên trường, có thiết kế khá độc đáo với mặt sau trang trí họa tiết sinh động, được làm từ thùng container 40 feet. Bên trong được trang bị điều hòa, bàn ghế, kệ sách, camera,… cùng hơn 2.500 đầu sách tham khảo, sách giáo khoa, kiến thức khoa học, lịch sử - giáo dục truyền thống, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống,…

Thư viện có tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng do Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Dự án Thư viện container được triển khai từ tháng 11-2018, với mục đích hình thành văn hóa đọc và lan tỏa giá trị của việc đọc sách đến các học sinh vùng sâu, vùng xa.

Trước khi có Thư viện container, trường đã có phòng thư viện nhưng diện tích nhỏ, chỉ có vài kệ sách, phần lớn là sách giáo khoa và sách tham khảo. Bên cạnh đó, Thư viện cũng không có đủ bàn ghế để học sinh ngồi đọc sách nên chưa thu hút và đáp ứng được nhu cầu của gần 500 học sinh.

HỮU NGHĨA