Đồng Nai trang trọng tổ chức Lễ tết thầy

Thứ Hai, 27-01-2020, 10:15
Học sinh dâng tặng các thầy cô giáo những lẵng hoa tươi thắm.

NDĐT - Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, sáng 27-1 (mùng Ba Tết), tại Văn miếu Trấn Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND TP Biên Hòa và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên trang trọng tổ chức Lễ tết thầy năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Biên Hòa và đông đảo thầy giáo, cô giáo và học sinh các trường trên địa bàn đã tham dự.

Trong không khí trang trọng, đồng chí Nguyễn Phú Cường cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đại diện các sở ngành, thành phố Biên Hòa, các thầy cô giáo và học sinh đã dâng hương, dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân tại nhà bái đường Văn miếu Trấn Biên.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, những năm qua, Lễ tết thầy được tổ chức vào ngày mùng Ba Tết Nguyên đán tại Văn miếu Trấn Biên, nhằm tri ân công lao, tôn vinh thầy cô giáo. Đồng thời, giáo dục cho học sinh, sinh viên truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, học sinh các trường trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã dâng tặng các thầy cô giáo những lẵng hoa tươi thắm, cùng những lời chúc tốt đẹp nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giáo viên các trường trên địa bàn thành phố Biên Hòa tham gia Lễ tết thầy.

THIÊN VƯƠNG