Đồng chí Trương Thị Mai thăm, tặng quà học sinh nghèo tỉnh Kon Tum

Thứ Năm, 03-12-2020, 15:22
Đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn công tác đến thăm và tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chiều 3-12, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. 

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các thầy, cô giáo và học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học - THCS Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka; Trường tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu.

Trường PTDT bán trú tiểu học - THCS Tu Mơ Rông năm học 2020 - 2021 có 32 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 240 học sinh. Trong đó, có 239 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có hai điểm trường với 12 lớp học từ lớp 1 đến 9. Điểm trường Đăk Ka có hai lớp học (một lớp 1 và một lớp 2), bốn giáo viên, 23 học sinh.

Trường tiểu học xã Đăk Hà, năm học 2020 - 2021 có 40 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và 622 học sinh, trong đó, có 587 học sinh dân tộc thiểu số. Trường có năm điểm trường với 24 lớp. Riêng điểm trường thôn Ty Tu có 3 lớp (một lớp 1, một lớp 2 và một lớp 3), với 82 học sinh và ba giáo viên.

Nói chuyện với các giáo viên và học sinh tại buổi thăm, tặng quà, đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận, biểu dương nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên nhà trường trong việc duy trì tỷ lệ chuyên cần, kết quả học tập của các em học sinh và đặc biệt biểu dương việc thầy, cô giáo đã giúp đỡ, chăm lo cuộc sống cho các em học sinh Xơ Đăng bằng việc góp tiền, duy trì những bữa cơm đầy tình yêu thương ở điểm trường thôn Đăk Ka, xã Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Ty Tu, xã Đăk Hà.

Đồng chí Trương Thị Mai căn dặn với các em học sinh nơi đây: “Có sự giúp đỡ như thế của các thầy, cô giáo cùng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thì các bạn học sinh nơi đây mới có thể tiếp tục việc học được. Các thầy, cô giáo quan tâm, chăm lo các con như vậy thì cô mong các con cố gắng học hành, chăm ngoan nghe lời thầy cô giáo, nghe lời cha mẹ. Sau này lớn lên thành đạt rồi quay trở về góp phần cho sự phát triển của huyện Tu Mơ Rông và tỉnh Kon Tum”.   

Đối với sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí Trương Thị Mai nhắn nhủ, ngoài việc giảng dạy của thầy, cô thì việc quan trọng là vận động được học sinh ra lớp, chăm lo cuộc sống cho các em và giữ mãi được lòng yêu nghề.

“Xin chúc cho các thầy cô giáo sức khỏe, luôn luôn yêu nghề dù có khó khăn mình cũng vượt qua vì trách nhiệm của mình đối với đàn em ở huyện Tu Mơ Rông này. Mai sau các em lớn lên các thầy cô giáo cũng thấy được công sức của mình. Tôi mong các thầy cô giáo tiếp tục vững vàng với sự nghiệp này”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 486 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường đoàn tới thăm. Ngoài ra các cá nhân, đơn vị trong đoàn công tác đã tặng thêm quà gồm: Sữa, dụng cụ học tập, học bổng… cho các em học sinh và thầy, cô giáo tại hai trường trên. Tổng số tiền trao tặng gần 1,1 tỷ đồng.

PHÚC THẮNG