Đề cương bài đánh giá tư duy của Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Thứ Ba, 20-04-2021, 14:36

Ngày 20-4, Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố đề cương bài thi đánh giá tư duy năm 2021.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2021 đã được công bố của Trường đại học Bách khoa Hà Nội, một trong các phương án xét tuyển của nhà trường là sử dụng kết quả của bài thi đánh giá tư duy.

Bài đánh giá tư duy được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế. 

Theo  đề  cương  do  Trường  công  bố, bài thi kiểm tra tư duy năm  2021 có thời lượng 180 phút, chia làm  phần: Toán, Đọc hiểu và Phần tự chọn (gồm 3 lựa chọn). Trong đó, phần thi Toán có thời lượng 90 phút (trắc nghiệm và tự luận); phần thi Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (trắc nghiệm); phần thi Tự chọn có thời lượng 60 phút (trắc nghiệm) theo ba định hướng: Lý -Hoá, Hoá – Sinh, Tiếng Anh.

Nhà trường cho biết, kết quả của bài thi đánh gia tư duy là căn cứ cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành đào tạo đại học chính quy của Trường đại học Bách khoa Hà Nội và một số trường đại học khác theo các tổ hợp BK1 (Toán-Đọc hiểu và phần tự chọn Lý - Hoá), BK2 (Toán-Đọc hiểu và phần tự chọn Hóa - Sinh), BK3 (Toán-Đọc hiểu và phần tự chọn Tiếng Anh).

Tham  khảo Đề cương bài thi đánh giá tư duy tại đây

HOA LÊ