Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đoạt giải đặc biệt Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Thứ Bảy, 17-04-2021, 10:34
Đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Vĩnh Long trao thưởng giải đặc biệt cho Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

Sáng 17-4, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) Vĩnh Long diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23. Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Qua ba ngày thi đấu, ở ba nội dung thi: trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 đã kết thúc. Với tổng điểm 47,25. Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh xếp vị trí dẫn đầu và được Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao tặng giải đặc biệt của kỳ thi năm nay.

Ban tổ chức cũng đã trao 12 giải nhất toàn đoàn, 15 giải nhì và 8 giải ba. Ở từng nội dung thi, BTC trao 15 giải nhất cho phần thi trắc nghiệm, 10 giải nhất cho thi thực nghiệm và 11 giải nhất cho thi giải bài tập.

Sáu sinh viên của Trường Đại học SPKT Vĩnh Long tham gia thi đã đạt bảy giải, trong đó có năm giải nhất và hai giải ba đã góp phần vào thành tích giải nhất toàn đoàn cho Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh giải đặc biệt Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc -0
 Trao thưởng cho sinh viên đạt giải nhất. 

Trong dịp này, Hội Vật lý Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 13 giảng viên đã có trên năm năm tham gia liên tục và đạt giải tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên qua các năm. Đồng thời công bố quyết định thành lập và công nhận Ban chấp hành chi hội Vật lý tỉnh Vĩnh Long gồm bốn thành viên. Điều này tạo cầu nối và cơ hội phát huy hơn nữa hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu môn vật lý ở các cấp học của tỉnh nhà.

Năm 2022, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24, năm 2022 sẽ được tổ chức tại đại học Phenikaa tại Thủ đô Hà Nội

BÁ DŨNG