Chuyển giao hơn 300 sinh viên tốt nghiệp nghề cho doanh nghiệp ở Quảng Ngãi

Thứ Tư, 25-03-2015, 12:40

NDĐT- Ngày 25-3, tại Khu kinh tế Dung Quất, trường cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Dung Quất tổ chức lễ chuyển giao nhân lực cho các doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp, Dịch vụ Việt Nam-Singapore (VSIP) tại Quảng Ngãi.

Theo đó, trong đợt này, nhà trường chuyển giao 301 sinh viên tốt nghiệp các ngành may, điện và bảo trì hệ thống cơ khí cho ba doanh nghiệp ở VSIP Quảng Ngãi. Số sinh viên chuyển giao nằm trong kế hoạch đào tạo theo biên bản ghi nhớ giữa nhà trường với doanh nghiệp (3.000 sinh viên).

Vui mừng sau khi tốt nghiệp có ngay việc làm, em Nguyễn Thị Mến (20 tuổi, ngụ xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ) tốt nghiệp ngành may-da giày, vui mừng chia sẻ: “Khi đi học ở trường, em hết sức lo lắng lúc tốt nghiệp có xin việc được hay không. Trong thời gian học nghề, nhà trường khẳng định bố trí đầu ra nhưng phải học tập từ loại khá trở lên. Đến giờ này, kết quả tốt nghiệp của em đạt xuất sắc và được doanh nghiệp nước ngoài nhận làm việc ngay”.

Tại lễ chuyển giao, thạc sĩ Đỗ Hồng Tây, Hiệu trưởng trường CĐ nghề kỹ thuật Công nghệ Dung Quất cho biết: “Ngoài tiêu chí đào tạo có chất lượng, tay nghề vững vàng sau khi tốt nghiệp, nhà trường luôn có sự kết nối với doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề đào tạo. Trong những năm qua, nhà trường đã chuyển giao hàng loạt sinh viên cho các doanh nghiệp, đặc biệt ở Khu kinh tế Dung Quất và các đơn vị lân cận. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở VSIP Quảng Ngãi cũng đã ký biên bản ghi nhớ với nhà trường và mong muốn chuyển giao nguồn nhân lực có chất lượng cao”.

Được biết, trong năm 2015, trường CĐ KTCN Dung Quất tiếp tục kết nối với nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài như Pháp, Thái Lan, Đài Loan để đào tạo nghề cho học viên...

MINH TRÍ