Chia sẻ khó khăn với sinh viên nghèo hiếu học

Thứ Sáu, 31-08-2018, 16:56
Trao học bổng Acecook Việt Nam cho 33 sinh viên tại Hà Nội sáng 31-8.

NDĐT - Sáng 31-8, Công ty Acecook Việt Nam tổ chức trao học bổng cho 33 sinh viên nghèo học giỏi đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Acecook Việt Nam tổ chức trao học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo học giỏi với mong muốn giúp các em sinh viên giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Năm nay, Acecook Việt Nam triển khai trao học bổng tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn một tỷ đồng. Trong đó, Hà Nội có 33 suất, TP Hồ Chí Minh có 39 suất và Đà Nẵng có 18 suất. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam cho biết: “90 sinh viên được lựa chọn để trao học bổng năm 2018 và những sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 1.500 hồ sơ đăng ký từ chín trường đại học. Những sinh viên này không chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn phải có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

“Trước khi tổ chức trao học bổng, chúng tôi đã tổ chức các buổi hội thảo để trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em sinh viên. Đồng thời cũng chia sẻ với các em những tâm tư của một nhà tuyển dụng đối với người lao động. Chúng tôi hy vọng, thông qua việc trao đổi thông tin hai chiều giữa nhà tuyển dụng và sinh viên, các em sinh viên sẽ có được những mục tiêu rõ ràng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Từ đó, chúng tôi có thể có được những lao động phù hợp với các yêu cầu công việc của doanh nghiệp mình” - Ông Kajiwara Junichi nói.

Ban tổ chức giao lưu với các em sinh viên đoạt học bổng tại Hà Nội.

Chia sẻ với phóng viên NDĐT, em Lê Thị Hiền (sinh viên năm ba, khoa Công nghệ May, Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho biết: “Khi nhận được thông tin trúng học bổng của Công ty Acecook Việt Nam em đã rất xúc động và tự hào vì mình đã vượt qua được hơn 1.000 bạn sinh viên khác để đạt được học bổng của công ty. Phần thưởng này còn là sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của bản thân em trong năm học vừa qua”.

Em Hiền cũng cho biết, một phần học bổng nhận được hôm nay em sẽ dùng để đóng tiền học phí kỳ I của năm học tới. Phần còn lại em sẽ dùng để cải thiện trình độ tiếng Anh và tiếng Nhật.

“Em rất muốn được làm việc cho một công ty may nước ngoài và em sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu đó” - em Lê Thị Hiền chia sẻ.

THANH TRÀ