Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen tặng 63 "Cháu ngoan Bác Hồ"

Thứ Bảy, 24-10-2020, 18:22

Trong khuôn khổ Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ" lần thứ IX - năm 2020, chiều 24-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt, trao Bằng khen cho 63 đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" lần thứ IX có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thực tế về công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cũng như các hoạt động chăm lo cho trẻ em trên khắp cả nước. 

Chia sẻ ước mơ được trở thành một thầy giáo trong tương lai, đại biểu Nguyễn Khánh Sơn (Hòa Bình) cho rằng, học sinh hiện nay cần được ngành giáo dục tạo điều kiện để phát hiện, bồi dưỡng thêm về tài năng thiên phú của cá nhân như nghệ thuật, khoa học... góp phần làm phong phú thêm các khía cạnh thế mạnh của thiếu nhi Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, đại biểu Hồ Như Anh (Cần Thơ) bày tỏ lo lắng về quỹ thời gian ít ỏi của học sinh hiện nay. Áp lực về thời gian khiến nhiều bạn nhỏ không thể cân bằng giữa việc học tập và tự trau dồi thêm những kỹ năng, môn thể thao hay tham gia các phong trào, hoạt động thanh thiếu nhi ưu thích, có thế mạnh. 

Đến từ vùng lũ Quảng Bình, đại biểu Nguyễn Khánh Linh cho biết: "Những ngày qua, miền trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, đời sống người dân gặp vô số khó khăn, học sinh không được tới trường. Em mong các cấp, các ngành, những nhà hảo tâm từ khắp nơi sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để học sinh miền trung lại được đến trường, được hỗ trợ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập để nối mạch phấn đấu học tập, rèn luyện, mai này xây dựng quê hương giàu đẹp hơn". 

Tại chương trình gặp mặt, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã trao Bằng khen tặng 63 đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" lần thứ IX - năm 2020 có thành tích xuất sắc trong học tập. 

Phát biểu ý kiến tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Độ khẳng định, ngành giáo dục hiện đặc biệt chú trọng đến hàm lượng sáng tạo trong công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Đồng thời, đưa ra nhiều biện pháp nhằm xóa bỏ rào cản, rút ngắn khoảng cách giáo dục ở các vùng miền.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen tặng 63
 

* Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" lần thứ IX - năm 2020 đã dự Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Nhà sàn Bác Hồ.  Tại buổi lễ, 334 đại biểu thiếu nhi đã vinh dự được gắn Huy hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" (ảnh trên).
 

NGỌC VY