Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Thái Bình

Thứ Năm, 03-09-2020, 17:22
Đoàn công tác Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Ngày 3-9, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác thi tại Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Đây là địa điểm thi duy nhất của tỉnh Thái Bình có 52 thí sinh của Thái Bình dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 (trong đó có 51 em là học sinh Trường THPT Tây Tiền Hải), một học sinh còn lại là của Trường THPT Thái Ninh (Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Những em này chủ yếu là các học sinh liên quan đến ổ dịch Covid-19 ở thôn Lạc Thành Nam (xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải) hoặc có tiếp xúc với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Sở GD-ĐT Thái Bình quyết định chọn điểm thi là Trường THPT Tây Tiền Hải để tạo thuận lợi cho thí sinh trong đi lại, ổn định tư tưởng để làm bài thi ngay tại chính ngôi trường của mình.

Điều đặc biệt trong kỳ thi này, ngoài các thí sinh trong tỉnh, còn có bốn thí sinh từ thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương, tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Trong ngày đầu làm thủ tục dự thi, một thí sinh của tỉnh Ninh Bình báo vắng thi có lý do. Như vậy đến thời điểm này, Hội đồng thi tỉnh Thái Bình có tổng 55 thí sinh.

Thông tin nhanh từ Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải cho biết, để đợt thi diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy chế. Điểm thi tuy ít thí sinh nhưng có độ phức tạp về mặt chuyên môn do nguyện vọng đăng ký môn thi của từng thí sinh. Các cán bộ làm thi đều là những giáo viên có kinh nghiệm coi thi nhiều năm nhưng đều thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, lơ là.

Còn theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, thi tốt nghiệp trong điều kiện dịch bệnh nên ngay từ chiều 2-9, các thi sinh đến điểm thi đều phải khai báo y tế, khám sức khỏe sàng lọc. Với những thí sinh của các tỉnh, thành phố khác phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe dịch tễ để dự thi.

Vào những ngày thi, thí sinh được đo thân nhiệt, ghi nhật ký sức khỏe ngay từ cổng vào. Hiện nay, điểm thi này chưa ghi nhận trường hợp học sinh ho, sốt, khó thở.
 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

 

MAI TÚ