Bình Phước sẽ tổ chức thi lại cho một thí sinh vì sự cố hy hữu

Thứ Hai, 10-08-2020, 22:22
Đoàn thanh niên hỗ trợ thi sinh trong kỳ thi THPT năm 2020

Tối 10-8, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, tại địa phương đã xảy ra một sự việc hy hữu khi cả giám thị và thí sinh đều nghĩ rằng thí sinh này được miễn thi môn Địa lý vì là học sinh giỏi cấp trường.

Thí sinh này ở điểm thi trường THPT Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Khi chuẩn bị thi môn Địa lý, thí sinh này cho rằng mình là học sinh giỏi cấp trường nên được miễn thi và đã báo với giám thị. Giám thị không kiểm tra lại danh sách và cho thí sinh này khỏi làm bài thi. Sau buổi thi mới phát hiện thí sinh có tên trong danh sách dự thi. 

Sau khi xảy ra sự cố, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã cử cán bộ xuống điểm thi trường THPT Phú Riềng kiểm tra và yêu cầu giám thị báo cáo vụ việc. Quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm giám thị để xảy ra sai sót.

Sáng 11-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi lại cho thí sinh này theo đúng quy chế ngay tại điểm thi trường THPT Phú Riềng.

Trong sáng 10-8, tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (thành phố Đồng Xoài), một thí sinh bị thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo lập biên bản, đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bình Phước có 26 điểm thi đặt ở 11 huyện, thị, thành phố cùng với sự tham gia của 9.819 thí sinh. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020


 

NHẤT SƠN