80 giáo viên Việt Nam tham dự chương trình tìm hiểu Hàn Quốc

Thứ Sáu, 21-06-2019, 09:39
PGS,TS Phạm Hồng Thái, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu khai mạc chương trình

NDĐT - Hơn 80 giáo viên thuộc các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tham gia chương trình Tìm hiểu Hàn Quốc dành cho giáo viên trung học phổ thông Việt Nam, được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) trong ba ngày từ 18 đến 20-6.

Chương trình này nhằm cung cấp cho các thầy giáo, cô giáo các trường trung học phổ thông những kiến thức cơ bản về nền văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc, từ đó các thầy, cô giáo truyền đạt cho các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức về Hàn Quốc.

Tham dự chương trình lần này có hơn 80 thầy giáo, cô giáo từ các trường trung học phổ thông thuộc các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trong ba ngày làm việc, những người tham dự Chương trình đã được nghe các nhà nghiên cứu, các cán bộ giảng dạy giàu kinh nghiệm của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thuyết trình về lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, hệ thống chính trị, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngoài phần nghe thuyết trình, các đại biểu tham gia các hoạt động bên lề trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, thảo luận nhóm để hiểu sâu thêm những vấn đề liên quan đất nước và con người Hàn Quốc.

Đây là lần thứ 16 chương trình được Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức với sự tài trợ của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation).

Liên tục trong bốn năm gần đây, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã mời hàng chục đại biểu của chương trình mỗi năm sang học tập và tham quan tại Hàn Quốc một tuần. Đó là các thầy, cô có thành tích xuất sắc trong các hoạt động truyền đạt những kết quả thu hoạch từ Chương trình cho các em học sinh.

HỒNG PHẠM