20 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên vượt qua khó do dịch Covid-19

Chủ Nhật, 03-05-2020, 17:12
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao quà cho sinh tình nguyện tại chốt kiểm dịch.

NDĐT - Ngày 3-5, Đại học Đà Nẵng cho biết, nhằm chia sẻ khó khăn cùng xã hội, giúp người học giảm thiểu những tác động của mùa dịch Covid-19, Đại học Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) và các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc đã thống nhất triển khai các gói hỗ trợ tài chính kịp thời đối với sinh viên, học viên với tổng số tiền 20 tỷ đồng.

Đây là chủ trương kịp thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm xã hội của ĐH Đà Nẵng nhằm chia sẻ, hỗ trợ người học và đồng hành cùng cộng đồng, tích cực phòng, chống, đẩy lùi và giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, sẽ triển khai hai gói hỗ trợ học phí bao gồm: Hỗ trợ 5% học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học và học viên cao học đang theo học của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐH Đà Nẵng. Tổng giá trị học phí được giảm khoảng 13 tỷ đồng.

Hỗ trợ kinh phí cho người học học trực tuyến (hỗ trợ tiền truy cập internet tốc độ cao, truy cập cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ học tập) và học bổng hỗ trợ học tập cho đối tượng người học thuộc diện khó khăn... Ngoài ra, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc sẽ hỗ trợ người học giãn tiến độ đóng học phí, đồng thời các trường sẽ tăng các khoản chi phục vụ người học trọng tâm cho các hoạt động bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi sinh viên, học viên trở lại học tập.

Tổng giá trị gói hỗ trợ này ước tính toàn ĐH Đà Nẵng khoảng bảy tỷ đồng do các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện. Tùy theo điều kiện cụ thể, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc xem xét, quyết định đối tượng, hình thức và khoản mục hỗ trợ người học.

Nguồn kinh phí phục vụ cho hai gói hỗ trợ tài chính này được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO