117 thí sinh ở Điện Biên hoàn thành bài thi lại môn Địa lý

Thứ Ba, 11-08-2020, 10:56
Thí sinh Mùa A Di cho biết, đề thi vừa sức.

Sáng 11-8, tại Điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, 117 thí sinh thi môn Địa lý. 

Ghi nhận của phóng viên, từ 5 giờ 30 phút sáng 11-8, cán bộ phục vụ thi và đội ngũ thanh niên tình nguyện của Trường THPT huyện Điện Biên đã có mặt làm công tác chuẩn bị đón thí sinh. Nhiều thí sinh đến điểm thi sớm hơn nửa tiếng trước giờ làm thủ tục. Hoàn cảnh, tâm trạng các em cũng mỗi người một khác.

117 thí sinh ở Điện Biên hoàn thành bài thi lại môn Địa lý -0
Trần Thị Ngọc đến phòng thi với chiếc nạng đi cùng. 

Là thí sinh khá đặc biệt bởi vào phòng thi cùng chiếc nạng gỗ, thí sinh Trần Thị Ngọc, nhà ở xã Núa Ngam, cho biết: Trước ngày thi, em bị tai nạn xe máy bị gãy chân nên quá trình học tập, ôn luyện và thi cử, em đều phải nhờ sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè. Dù hôm nay phải đi thi lại do sơ suất của giám thị, song tinh thần Ngọc vẫn thoải mái, quyết tâm thi tốt để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô.

Cũng tại Điểm thi lại tại Trường THPT huyện Điện Biên, có nhiều thí sinh tự do khá đặc biệt. Họ dù đã nhiều tuổi, đang tham gia công tác tại xã, bản, song vẫn tham dự kỳ thi. Thí sinh Mùa A Di (41 tuổi), công chức Văn phòng xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông là một trong số thí sinh như thế. Trao đổi với phóng viên, anh Mùa A Di cho biết: Bài thi địa hôm qua (ngày 10-8) tôi làm khá tốt và hôm nay tôi cũng tự tin làm bài thi lại.

Kết thúc bài thi lại môn Địa lý vào lúc hơn 8 giờ 30 phút, phần lớn thí sinh ở điểm thi Trường THPT huyện Điện Biên hài lòng với bài thi song cũng có số ít thí sinh kêu đề khó. 

Tin, ảnh: LÊ LAN