"Lẽ phải cao nhất và sự bù đắp lớn nhất là học trò thân yêu"
09:32 10/04/2021

Những suy nghĩ và trăn trở đầu tiên sau khi nhậm chức của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn là những suy nghĩ về nghề nghiệp và sự nghiệp của nhà giáo. Vị trưởng ngành đã có thư gửi tới các thầy cô giáo, công chức viên chức người lao động trong ngành giáo dục. Báo Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu.

18:10 06/04/2021

Chiều 6-4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam có buổi làm việc với các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB và XH), Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT), Tư pháp… về vấn đề giảng dạy chương trình văn hóa giáo dục phổ thông (GDPT) trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường nghệ thuật.

Mô hình Trường điển hình đổi mới bước đầu phát huy hiệu quả
17:03 06/04/2021

Ngày 6-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết bốn năm thực hiện Kế hoạch trường điển hình đổi mới. TP Cần Thơ được Bộ GD-ĐT triển khai mô hình đầu tiên làm điển hình toàn quốc để đưa vào chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Cô giáo vượt khó vì học sinh
02:18 06/04/2021

Dù thường xuyên phải thuốc thang điều trị bệnh nhưng cô Phạm Thị Hiền, giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) luôn chuyên tâm với việc dạy chữ, rèn đức cho học sinh vùng khó khăn nơi đây. Nghị lực của cô Phạm Thị Hiền trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người” của ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) huyện Nậm Pồ.

Dấu ấn sáng tạo khoa học kỹ thuật trong trường học ở Thừa Thiên Huế
02:18 06/04/2021

Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học toàn quốc năm 2020 - 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế có bốn dự án dự thi; trong đó, có một giải nhất, hai giải ba và một giải tư. Thành quả này đánh dấu sự trưởng thành, ngày càng lớn mạnh của học sinh vùng đất Cố đô Huế trong hoạt động nghiên cứu KHKT ở trường học.
 

Học viên sau đại học nhận học bổng giá trị
03:16 04/04/2021

Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG), Tập đoàn NovaLand và Ngân hàng Vietcombank vừa tổ chức trao học bổng cho 31 học viên, nghiên cứu sinh sau đại học với tổng kinh phí là 1,5 tỷ đồng.

Ra mắt Câu lạc bộ Ngoại ngữ cộng đồng tại Nghệ An
19:58 03/04/2021

Nhằm trang bị tiếng Anh cho người dân ở các vùng du lịch để giao tiếp và giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương, ngày 3-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An phối hợp hai huyện Nam Đàn và Con Cuông tổ chức lễ ra mắt và khai giảng Câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ cộng đồng tại xã Kim Liên (Nam Đàn) và xã Môn Sơn (Con Cuông).

Giáo sư Châu Văn Minh nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh
18:24 02/04/2021

Chiều 2-4, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ  (KH và CN) Việt Nam, Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam phối hợp Ðại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng GS Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam.