Quảng Ninh tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Thứ Hai, 05-08-2019, 15:52
Lễ ký kết.

NDĐT - Ngày 5-8, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và Clipper Ventures (Anh quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia đua thuyền buồm vòng quanh thế giới, giai đoạn 2019-2020, và đăng cai điểm đến, giai đoạn 2021-2022.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi Công ty Clipper Ventures (Anh quốc). Mỗi năm cuộc đua được tổ chức vòng quanh thế giới trong vòng 12 tháng, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới với đường đua tối thiểu là 35 nghìn dặm vòng quanh Thế giới.

Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019 - 2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức trở thành đối tác nhóm của cuộc đua. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) sẽ có một thuyền và đội đua mang tên “Ha Long Bay - VietNam”. Với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan Vịnh Hạ Long. Các thủy thủ tham gia cũng sẽ được trang bị quần áo gắn các logo quảng cáo cho Hạ Long, Quảng Ninh; Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trong đó, có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Vũ Thị Thu Thủy khẳng định, cuộc đua Clipper Race là cơ hội mới cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung; đồng thời qua đây, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước; Đồng thời, tiếp tục thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư dịch vụ, du lịch vào Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cũng ghi nhận sự đóng góp của Tập đoàn Vingroup là nhà tài trợ chính; Tập đoàn Sungroup và các doanh nghiệp đã tham gia vào thành công của cuộc đua thuyền buồm Clipper Race.

Ông William Ward, Tổng Giám đốc điều hành Clipper Ventures chia sẻ, Quảng Ninh là một điểm đến thú vị và rất đặc biệt với Vịnh Hạ Long có hơn hai nghìn hòn đảo sẽ là sự trải nghiệm hấp dẫn đối với các đội đua khi lưu lại Hạ Long, Quảng Ninh. Trong quá trình diễn ra cuộc đua, Clipper Ventures sẽ đưa các thương hiệu của Hạ Long, Quảng Ninh lên các con tàu và sẽ ghé qua hơn 200 nước trên thế giới.

Trong mùa giải 2021 - 2022, Quảng Ninh tiếp tục có một thuyền và đội đua “Ha Long Bay - Viet Nam” tiếp tục tham gia. Một trong số các điểm đến trong mùa giải 2021 - 2022 sẽ là Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam. Hình ảnh của Hạ Long được mang theo trên các con thuyền tham gia cuộc đua vòng quanh thế giới, đặc biệt hơn khi Hạ Long là một điểm đến của cuộc đua thuyền buồm Clipper Race sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ du khách đến với Hạ Long - Quảng Ninh.

Thông tin về cuộc đua này được các hãng truyền thông lớn trên thế giới quan tâm theo dõi và đưa tin. Theo số liệu thống kê được, mỗi thuyền, đội tham gia cuộc đua và cảng đến nhận được hàng chục nghìn lượt đăng tải trên các phương tiện báo chí, bao gồm truyền thanh, truyền hình, ấn phẩm giấy, chuyển tải mạnh mẽ trên các mạng xã hội và đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Khi đến các cảng trên toàn thế giới, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày và Ban tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ các đội đua giao lưu với nhân dân các điểm đến. Tỉnh Quảng Ninh sẽ lựa chọn một số điểm đến quan trọng để tổ chức các sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư vào Hạ Long - Quảng Ninh.

QUANG THỌ