Quảng bá du lịch Quảng Bình qua MV “Quảng Bình ơi”

Thứ Hai, 29-06-2020, 13:52

NDĐT - Quảng Bình nắng gió nhưng đẹp nguyên sơ và con người nặng nghĩa ân tình được ca sĩ Trần Nguyên Thắng tái hiện trong MV “Quảng Bình ơi”, nhằm gửi gắm thông điệp mời du khách đến tham quan một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới sau đại dịch Covid-19.

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, từ nhỏ Trần Nguyên Thắng đã được đắm mình trong những không gian mênh mông của biển khơi, của núi rừng, của những cánh đồng muối bát ngát. Mặc dù lập nghiệp và bắt đầu khẳng định danh tiếng của mình tại Hà Nội, nhưng Trần Nguyên Thắng luôn đau đáu hướng về quê hương của mình, nơi có gia đình và những người bà con, bạn bè từ thời thơ ấu. Và để tri ân mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng anh, Trần Nguyên Thắng quyết định thực hiện MV ca nhạc ngợi ca vẻ đẹp tuyệt mỹ của vùng đất Quảng Bình.

"Quảng Bình ơi" là một sáng tác mới của nhạc sĩ Hưng Cacao – người đã có nhiều sáng tác nổi tiếng dành cho giới trẻ như Kém duyên (Rum ft. Nit), Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao (Lou Hoàng), Anh ở đây em ở đâu (Đông Ân), Người về trong kỉ niệm (Trịnh Đình Quang)... Ca khúc “Quảng Bình ơi” với giai điệu và tiết tấu trẻ trung, sôi nổi thể hiện sức trẻ của một miền đất đã trải qua biết bao giông bão để đi lên, ca từ giản dị, gần gũi và đẹp như những vần thơ. Hình ảnh phong cảnh Quảng Bình được thể hiện trong MV thực sự sống động vừa hùng vỹ vừa nên thơ, vừa phóng khoáng mà lại rất ngọt ngào, ấm áp. Đây là một trong những MV hiếm hoi quảng bá du lịch mà âm nhạc lại rất trẻ, tiệm cận với xu hướng làm nhạc của giới trẻ ngày nay.

Trần Nguyên Thắng là một trong những giọng hát trẻ đang được chú ý hiện nay tại Hà Nội. Thắng từng đoạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình – giải Sao Mai tỉnh Quảng Bình năm 2011. Gần đây, anh kết hợp với Á quân Sao Mai toàn quốc 2019 – Quỳnh Anh với những MV dân gian rất ngọt ngào nhưng theo phong cách trẻ trung.

THANH THANH