Hà Nội, Đồng Tháp thực hiện các giải pháp khôi phục hoạt động du lịch

Thứ Năm, 28-05-2020, 06:00

Bốn tháng đầu năm nay, khách du lịch đến Hà Nội giảm 59,2% so cùng kỳ năm trước, tổng thu từ khách du lịch giảm 53,2%, công suất bình quân khối khách sạn đạt 35,5%.

Vì vậy, cùng với nâng cao chất lượng dịch vụ, UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo Sở Du lịch chủ trì đẩy mạnh truyền thông Hà Nội là điểm đến an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thành phố yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội khẩn trương trình và tổ chức triển khai Bộ tiêu chí khu du lịch, điểm du lịch chất lượng cao của thành phố; tập trung đề xuất các giải pháp đầu tư nâng cao chất lượng các khu, điểm du lịch; triển khai hiệu quả liên kết hợp tác du lịch với các địa phương; phát huy vai trò của doanh nghiệp lữ hành trong liên kết với các hãng hàng không, các đơn vị vận chuyển khách sạn, cơ sở lưu trú các đơn vị dịch vụ...

* Ngày 27-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp triển khai Chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Chương trình bắt đầu từ ngày 1-6 đến cuối năm nay nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch nội địa nhân dịp các kỳ nghỉ, ngày lễ lớn của dân tộc và các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức tại Đồng Tháp trong năm 2020. Các khu, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh sẽ áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi các dịch vụ để đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa; khuyến khích các công ty lữ hành xây dựng các chương trình tham quan du lịch nội tỉnh với giá khuyến mãi, giảm giá tua từ 10% đến 20%.

Tăng cường các trạm quan trắc để dự báo chất lượng không khí

Ngày 27-5, Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Võ Tuấn Nhân cho biết: Tình trạng ô nhiễm môi trường không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có xu hướng gia tăng, với chỉ số chất lượng không khí (AQI) có thời điểm vượt ngưỡng an toàn, nguy hại tới sức khỏe người dân, nhất là bụi mịn PM2.5... Vì vậy, thời gian tới Bộ TN và MT sẽ tăng cường các trạm quan trắc để cảnh báo, dự báo; nâng cấp việc kiểm soát đo đạc, công bố và sử dụng các nguồn dữ liệu chính thống để cung cấp thông tin cho cộng đồng xã hội thông qua các phương tiện truyền thông, thông tin dự báo khí tượng, thời tiết định kỳ. Bộ TN và MT cũng đang dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí tại các đô thị...

Thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành thể lệ cuộc thi Sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2020. Các ca khúc sáng tác cần tập trung một số chủ đề, như: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương miền núi, truyền thống cách mạng của các dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước, danh nhân, anh hùng dân tộc; những thay đổi ở nông thôn miền núi trong xây dựng đời sống nông thôn mới; điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất; gương người tốt việc tốt; phê phán những thói hư tật xấu, xóa bỏ tập tục lạc hậu và các tệ nạn xã hội... Đối tượng dự thi là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30-9. Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến vào tháng 11.

Phạt cơ sở khám, chữa bệnh không phép 120 triệu đồng

Chiều 27-5, đại diện Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chín tháng đối với chi nhánh Công ty cổ phần Thẩm mỹ viện AURA tại Cà Mau (đường Lê Duẩn, phường 1, TP Cà Mau). Công ty bị xử phạt do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

PV