Động Thiên Đường được xác lập kỷ lục mới của châu Á

Thứ Hai, 22-07-2019, 17:19
Trao chứng nhận kỷ lục cho đơn vị khai thác tour du lịch động Thiên Đường.

NDĐT - Động Thiên Đường nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Hội đồng kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Theo đó, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360m so với mực nước biển, động Thiên Đường từ lâu là cái tên quen thuộc đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Động Thiên Đường dài 31,4km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Năm 2011, tỉnh Quảng Bình cho phép Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư hạ tầng và đưa khu du lịch sinh thái động Thiên Đường vào hoạt động, thu hút rất đông du khách.

Với vẻ đẹp độc đáo và kỳ vĩ, động Thiên Đường đã từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập hai kỷ lục: Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất Việt Nam và Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Mới đây, Hội đồng Kỷ lục châu Á quyết định trao bằng xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Sự kiện này khẳng định lần nữa, động Thiên Đường thực sự là một điểm đến du lịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

Động Thiên đường. (Ảnh: Ryan Deboodt)

HƯƠNG GIANG