Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2: Để du lịch thực sự cất cánh

Thứ Năm, 24-10-2019, 12:41
Khách du lịch ở Tràng An.

NDĐT – Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra tại khác sạn JW Marriot vào ngày 9-12 tới, là nơi để các chuyên gia, các doanh nghiệp cũng như nhà quản lý thảo luận các vấn đề, tìm giải pháp cần thiết thúc đẩy du lịch phát triển, bứt phá và bền vững.

Tại Diễn đàn năm nay, ba mục tiêu hướng tới bao gồm thúc đẩy du lịch Việt Nam bứt phá, phát triển bền vững, cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia. Thống nhất giải pháp và chương trình hành động để nâng xếp hạng Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam lên 10 - 15 bậc tới năm 2021; Tăng tỉ lệ đóng góp GDP trực tiếp của du lịch từ 8,39% GDP năm 2018 lên trên 10% GDP năm 2021. Mục tiêu thứ hai là cải thiện các bài toán cấp bách về đầu tư, quảng bá, thu hút khách du lịch từ các thị trường chiến lược và mục tiêu. Mục tiêu thứ ba là hiện thực hóa sáng kiến xây dựng thị trường hàng không chung hay còn gọi “Bầu trời mở ASEAN” – trước mắt ưu tiên các nước tiểu vùng sông Mekong (CLMTV).

Chương trình gồm bốn phiên chuyên đề diễn ra đồng thời và một phiên diễn đàn toàn thể. Trong đó, các phiên chuyên đề thảo luận bốn chủ đề: Tổ chức lại hoạt động quảng bá du lịch quốc gia để truyền cảm hứng cho du khách tới Việt Nam; Cải thiện trải nghiệm du khách trong Chuẩn bị hành trình và Lập kế hoạch tới Việt Nam; Cải thiện trải nghiệm tại điểm đến cho khách du lịch tại Việt Nam; “Bầu trời mở ASEAN” - Kết nối thị trường hàng không chung Tiểu vùng Mekong và Khu vực Đông - Nam Á.

Tại phiên toàn thể, các đại biểu sẽ thảo luận, tìm giải pháp phát triển du lịch, hàng không, và cũng bao gồm lễ ký kết biên bản ghi nhớ và thoả thuận hợp tác giữa các bên, ra mắt hai văn phòng quảng bá du lịch Việt Nam tại Anh và Australia.

Tháng 12-2018, Diễn đàn Cấp cao Du lịch lần đầu được tổ chức tại Hà Nội với hai phiên thảo luận nhằm tìm các giải pháp phát triển du lịch Việt Nam bền vững, tầm nhìn 2030. Trong khuôn khổ diễn đàn này, năm thỏa thuận thương mại trị giá gần 2 tỷ USD đã được ký kết giữa các đối tác quốc tế và các doanh nghiệp trong nước.

ĐỖ QUYÊN