3.000 người tham gia lễ hội đường phố “Hà Nội, điểm đến xanh”

Thứ Bảy, 27-06-2020, 22:57
Màn diễu hành của học sinh Thủ đô trong Lễ hội đường phố Hà Nội điểm đến xanh

NDĐT - Tối 27-6, tại không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ hội văn hoá đường phố với chủ đề “Hà Nội - điểm đến xanh”.

Lễ hội mở đầu bằng màn biểu diễn trống hội và múa lân đặc sắc. Tiếp đó là các khối diễu hành, chia theo nhóm chủ đề nổi bật: Khối tuyến đầu chống dịch với các y bác sĩ, bộ đội, công an, cựu chiến binh, dân phòng... Khối dân gian thể hiện những nét đặc sắc của văn hoá Hà Nội với sự tham gia của các nghệ nhân di sản phi vật thể: Múa bồng, múa bài bông, múa sênh tiền, múa chũm choẹ...

Góp mặt trong khối nghệ sĩ là các gương mặt tiêu biểu của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống - đương đại của Thủ đô. Khối trình diễn đèn hoa, xe đạp hoa, múa gốm, múa sen, múa nón, múa lụa... tôn vinh những nghề truyền thống, những nét đẹp văn hoá của Thủ đô.

Tham gia Lễ hội văn hoá đường phố còn có lực lượng người cao tuổi; lực lượng đoàn thanh niên; lực lượng thể thao...; các màn trình diễn áo dài truyền thống, áo dài cách tân, đi cà kheo, xiếc tung hứng, biểu diễn xe đạp, trượt patin, ảo thuật đường phố...

Phó Phòng Quản lý Di sản Nguyễn Thị Hương Thuỷ (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) cho biết, Lễ hội văn hoá đường phố “Hà Nội - điểm đến xanh” thu hút sự tham gia của hơn 3.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, người thực hành di sản văn hóa phi vật thể và nhân dân Thủ đô. Lễ hội là dịp để thành phố quảng bá các giá trị nghệ thuật và di sản của mảnh đất nghìn năm văn hiến, giới thiệu người Hà Nội thanh lịch, văn minh, thân thiện và hiếu khách, qua đó, tăng thêm sức hấp dẫn cho du lịch Thủ đô.

GIANG NAM