Tin đọc nhanh

Thứ Năm, 13-09-2018, 22:58

Thống nhất đề xuất miễn học phí bậc THCS

Ngày 13-9, Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã thống nhất đề xuất của liên Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Ðào tạo về chính sách miễn học phí bậc THCS tại các trường công lập. Văn phòng UBND thành phố có trách nhiệm tham mưu, trình UBND thành phố văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép thành phố được xem xét miễn học phí cho học sinh bậc THCS tại các trường công lập. Sau khi có ý kiến chấp thuận của Chính phủ, Văn phòng UBND thành phố khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, trình HÐND thành phố thông qua tại cuộc họp gần nhất. Năm học 2017 - 2018, thành phố thu 351 tỷ đồng học phí bậc THCS.

PV

300 doanh nghiệp đối thoại về thuế

Sáng 13-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Ðầu tư TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị đối thoại giữa 300 doanh nghiệp (DN) và chính quyền thành phố về lĩnh vực thuế. Tại hội nghị, các DN đã nêu một số vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục chính sách thuế như: Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy để lưu chứng từ; chính sách khai và nộp thuế môn bài đối với cá nhân có tài sản cho thuê ở các địa chỉ khác nhau trong cùng một phường, một quận; chính sách giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. DN cũng phản ánh, đối với DN có đông người lao động và trụ sở công ty, chi nhánh công ty đóng ở nhiều địa phương gặp khó khăn trong việc điều chỉnh hồ sơ để cập nhật thông tin mã số thuế khi người lao động thay đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân.

PV

Thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế tập thể

UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành đề xuất thực hiện các chính sách hỗ trợ hợp tác xã (HTX); đồng thời xử lý các HTX chưa thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012. UBND các quận, huyện cần vận động thành lập mới các tổ hợp tác, HTX; tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để HTX phát triển; xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị có thế mạnh tại các địa phương. Các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, Liên minh HTX thành phố theo chức năng nhiệm vụ phải hỗ trợ cho các doanh nghiệp có điều kiện vay vốn, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho HTX phát triển.

PV