Bảo đảm hệ thống ATM hoạt động thông suốt

Thứ Sáu, 03-01-2020, 00:47

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tăng cường chất lượng hoạt động của hệ thống ATM dịp Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban quản lý Các khu chế xuất và khu công nghiệp, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn có hoạt động giao dịch ATM nắm lại nhu cầu tiền mặt của doanh nghiệp dự kiến sẽ trả lương, thưởng cho người lao động qua tài khoản ATM, trên cơ sở đó, chỉ đạo các NHTM có kế hoạch triển khai cụ thể và dự phòng việc tiếp quỹ ATM, xử lý về sự cố kỹ thuật để bảo đảm hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục. Thành phố cũng đề nghị NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các NHTM chủ động làm việc với doanh nghiệp thực hiện chi trả lương, thưởng thông qua nhiều hình thức nhằm giảm bớt áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm.

D.K

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng

Ngày 2-1, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh thông tin, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2019 ước đạt hơn 1,17 triệu tỷ đồng, tăng 12,1% so với năm 2018. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa là 764 nghìn tỷ đồng, chiếm 64,82% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ. Đến nay, toàn thành phố phát triển được 238 chợ, 206 siêu thị, 49 trung tâm thương mại và 2.656 cửa hàng tiện lợi. Hầu hết các đơn vị chủ quản hệ thống phân phối có quy mô lớn hàng đầu của thành phố đều do các doanh nghiệp trong nước trực tiếp đầu tư, phát triển, quản lý, khai thác, vận hành. Đây là tín hiệu tích cực, chứng tỏ các đơn vị trong nước đã không ngừng nâng cao năng lực quản lý, hoạt động, đủ sức cạnh tranh trực tiếp với đơn vị nước ngoài trong thời gian tới.

K.D

Cấm đào đường trong dịp Tết Nguyên đán

Để phục vụ người dân đi lại an toàn, vui chơi dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cấm các đơn vị thi công các công trình đào đường nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong 16 ngày. Thời gian cấm đào đường thi công từ ngày 17-1 (23 tháng Chạp) đến 1-2-2020 (mồng 8 tháng Giêng). Sở Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 17-1. Đối với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán, các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định về thi công công trình thiết yếu trên phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của thành phố.

K.T