Học Bác để làm nhiều việc tốt hơn

Thứ Sáu, 17-05-2019, 01:31
Lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh biểu dương các cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019.

Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức biểu dương những tấm gương tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019. Dù ở lĩnh vực nào, giữ vị trí gì, những cá nhân được biểu dương lần này luôn phát huy năng lực, trở thành tấm gương tiêu biểu cho nhiều người noi theo.

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Phú Nhuận đã đạt nhiều thành tích trong quá trình xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng...

Sự phát triển ngày càng vững mạnh về mọi mặt của địa phương là nhờ vào công sức, trí tuệ của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ quận, trong đó có vai trò quan trọng của người đứng đầu: đồng chí Trịnh Xuân Thiều, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Phú Nhuận.

Đồng chí Trịnh Xuân Thiều luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, giản dị. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí luôn thể hiện tính dân chủ, biết lắng nghe và cầu thị, gần gũi và quan tâm đến đời sống cán bộ, nhân viên, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ. Đồng chí dành nhiều thời gian để tham dự các hội nghị chuyên đề, đi cơ sở, lắng nghe ý kiến của người dân để giải quyết công việc nhanh chóng, kịp thời, khách quan và dân chủ.

Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Phú Lộc (quận Phú Nhuận) Nguyễn Thị Túy Phượng chia sẻ, hoạt động của HTX, chợ Phú Nhuận cũng như của bà con tiểu thương đi vào nền nếp như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo quận, nhất là đồng chí Bí thư Quận ủy Trịnh Xuân Thiều. Đồng chí luôn quan tâm cơ sở, quyết liệt trong xử lý, cho nên việc gì đồng chí chỉ đạo cũng được thực hiện nhanh, hiệu quả.

Trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Trịnh Xuân Thiều luôn nêu gương về tinh thần trách nhiệm, tinh thần cầu tiến, nghiêm túc trong tự phê bình và phê bình. Đồng chí đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực công tác tuyên giáo, giáo dục chính trị tư tưởng trên địa bàn quận. Đặc biệt, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thành lập và duy trì hoạt động tổ nghiên cứu Dư luận xã hội của quận, quan tâm nắm bắt thông tin để có định hướng chỉ đạo kịp thời, chủ động trong mọi tình huống.

Là người luôn quan tâm lực lượng kế thừa, đồng chí hay nhắc nhở cán bộ trẻ phải thường xuyên trau dồi kiến thức, phẩm chất đạo đức, nhất là phải rèn luyện thói quen tự học để hướng đến hiệu quả và chất lượng công việc ngày càng tốt hơn. Chính vì thế, đồng chí luôn là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên trẻ ở quận Phú Nhuận học tập và noi theo.

Nhiều năm qua, Bệnh viện quận Thủ Đức liên tục được đánh giá là một trong 10 bệnh viện có chất lượng phục vụ tốt nhất thành phố. Có được thành tích nêu trên là nhờ sự lãnh đạo của Đảng ủy bệnh viện, nhất là vai trò người đứng đầu, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Minh Quân. Đồng chí đã cùng tập thể Đảng ủy và lãnh đạo bệnh viện xây dựng chương trình hành động phù hợp quá trình tiếp tục phát triển của đơn vị; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, sắp xếp lại các bộ phận có liên quan việc tiếp xúc với người bệnh theo hướng tinh gọn, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hạn chế các tiêu cực phát sinh trong công tác khám, chữa bệnh.

Với trách nhiệm của người đứng đầu, đến nay, dù chỉ là bệnh viện tuyến huyện, nhưng Bệnh viện quận Thủ Đức đã áp dụng và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên khoa sâu như: Thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật tim hở; phẫu thuật miễn phí cho 46 trường hợp người bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện thành công mô hình bệnh án điện tử - bệnh viện không giấy…

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Minh Quân luôn quan tâm đến công tác chăm sóc người bệnh nghèo với việc tổ chức thành công hai phiên chợ 0 đồng; hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh, trao tặng xe lăn cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện…

Còn rất nhiều những gương cá nhân điển hình trong quá trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Đó là những cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các đồng chí cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, trí thức, các vị chức sắc các tôn giáo, thầy giáo, cô giáo, y sĩ, bác sĩ, người lao động, hay những văn nghệ sĩ luôn hết mình cống hiến cho nghệ thuật, mang đến cho công chúng những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Điển hình là nữ họa sĩ Đặng Ái Việt đã lặn lội khắp mọi miền đất nước, không ngại khó khăn, vất vả để vẽ gần 1.700 bức chân dung của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng như một sự tri ân. Đó là đạo diễn trẻ Lê Nguyên Đạt luôn khát khao mang đến cho công chúng những tác phẩm có giá trị nghệ thuật, mang những thông điệp ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ, đồng thời luôn tìm tòi, sáng tạo để đem đến một sức sống mới cho sân khấu cải lương hôm nay…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh khẳng định, những tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác đều hướng đến những giá trị tốt đẹp, hiệu quả công tác và tính nhân văn trong cuộc sống, không vụ lợi, toan tính, hết sức chân thành, tự nhiên, hợp lý, hợp tình. Đồng chí mong muốn những giá trị tốt đẹp, nhân văn ấy sẽ từ những người thật, việc thật hôm nay lan tỏa đến nhiều tổ chức, cá nhân hơn nữa, để thành phố ngày càng đẹp hơn, văn minh hơn, hiện đại và nghĩa tình hơn.

Bài, ảnh: Linh Nguyễn