Triển vọng xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ
22:42 06/05/2021

Việt Nam và Hoa Kỳ đang có nhiều tiềm năng đẩy mạnh hợp tác thương mại, liên kết chặt chẽ trong các chuỗi cung ứng hàng hóa sau đại dịch Covid-19. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) thành phố nói riêng và cả nước nói chung thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa vào thị trường đầy triển vọng này.
 

Góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống
20:06 03/05/2021

Qua 20 năm triển khai thực hiện, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn TP Hồ Chí Minh không ngừng được nâng cao chất lượng. Với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo, phong trào này đã khơi dậy được tiềm năng, sức mạnh của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư…, tạo thành sức mạnh tổng hợp, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống ngày càng tốt hơn…

Mang niềm vui lên vùng miền núi huyện Tuy Phong
20:01 03/05/2021

Phía sau điểm trường nhỏ xinh trên cung đường Phan Dũng - Tà Năng ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận) là công sức của những doanh nghiệp luôn hướng về chuyện học của thế hệ tương lai; bao nhiêu ngày lao động của những đoàn viên, thanh niên địa phương; là những món quà thiết thực như sách, quạt máy, thư viện… dành cho trẻ em miền núi. Những tấm lòng từ TP Hồ Chí Minh đã mang niềm vui đến với vùng núi Phong Phú, Phan Dũng…

Lung linh tình người
19:59 03/05/2021

Ở TP Hồ Chí Minh có một cơ sở nuôi dạy các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam, khuyết tật rất đặc biệt. Hằng ngày, những thành viên của cơ sở này vẫn luôn nỗ lực làm việc để tạo thu nhập; họ bao bọc lẫn nhau để tạo nên những niềm vui, hạnh phúc thấm đượm tình người…

Khẩn trương cải tạo rạch Xuyên Tâm
19:56 03/05/2021

Gần 20 năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn hai quận Bình Thạnh và Gò Vấp là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống của hàng nghìn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TP Hồ Chí Minh đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để sớm triển khai dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm với mục tiêu “hồi sinh” con rạch này cũng như chỉnh trang hạ tầng toàn khu vực…

Viết tiếp bản thiên anh hùng ca sáng chói
22:01 29/04/2021

Chiến thắng 30-4-1975 lịch sử đã mở ra kỷ nguyên phát triển mới cho đất nước ta: Kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước cùng tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Suốt 46 năm qua, cùng cả nước, TP Hồ Chí Minh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để giành được những thành quả tích cực, đáng tự hào, góp phần tô thắm thêm bản thiên anh hùng ca sáng chói của dân tộc.

Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục
22:00 29/04/2021

Ngành giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong quá trình dạy và học. Thế mạnh của công nghệ đang tạo nên diện mạo mới giúp cả người dạy lẫn người học đạt được những bước tiến cao hơn trong hành trình tiếp cận, ứng dụng tri thức.

Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19
21:57 29/04/2021

Cùng với cả nước, du lịch TP Hồ Chí Minh đang sôi động trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay với nhiều chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có nguy cơ lớn xâm nhập vào nước ta, thành phố đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm du lịch an toàn trong tình hình mới hiện nay.

Bước phát triển mới của Cần Giờ
21:55 29/04/2021

Sự kiện huyện Cần Giờ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và công nhận xã Thạnh An của huyện là xã đảo thuộc TP Hồ Chí Minh đánh dấu bước phát triển mới của địa phương. Với việc đề ra các chính sách thu hút đầu tư hợp lý, khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, hy vọng Cần Giờ sẽ "cất cánh" bay cao trong thời gian tới.

Tăng phương tiện giao thông phục vụ hành khách
21:51 29/04/2021

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài, nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân tăng cao cho nên các đơn vị giao thông vận tải đã tập trung huy động các phương tiện để phục vụ hành khách. Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở các nước lân cận đang diễn biến phức tạp, các ngành hàng không, đường bộ và đường sắt đều chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo hành khách tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.