Bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất cả nước đón giải thưởng Bạch kim

Thứ Năm, 16-07-2020, 15:30
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhận vinh danh giải thưởng Bạch kim của Tổ chức Đột quỵ thế giới.

Chiều 16-7, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức đón chứng nhận Bạch kim về tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ thế giới. Đây là bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất cả nước nhận giải thưởng danh giá của thế giới trong đợt này.

Chứng nhận Bạch kim là giải thưởng danh giá của Tổ chức Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị, trung tâm điều trị đột quỵ đạt các tiêu chuẩn khắt khe, gồm: khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác.

Với việc đạt và vượt nhiều chỉ tiêu do Tổ chức Đột quỵ thế giới đưa ra, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trở thành bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất trong ba đơn vị, trung tâm điều trị đột quỵ của cả nước đạt được danh hiệu đợt này.

Tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đơn vị điều trị đột quỵ được thành lập tháng 5-2015. Nếu năm 2016, tỷ lệ điều trị tái thông cho bệnh nhân đột quỵ của bệnh viện mới đạt hơn 3,5% trong số hơn 1.400 bệnh nhân đột quỵ, thì đến cuối năm 2019, đã có hơn 14% bệnh nhân trong số gần 2.000 bệnh nhân bị đột quỵ được điều trị tái thông. Tỷ lệ này từ đầu năm 2020 đến nay là 16%.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, PGS,TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam chúc mừng kết quả mà Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã đạt được và nhận được giải thưởng danh giá của Tổ chức Đột quỵ thế giới.

Đồng thời, mong muốn, tập thể y, bác sĩ bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng khám, điều trị đột quỵ nói riêng và các bệnh khác nói chung, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của người người bệnh trên địa bàn.

Được biết, ngoài Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, trung tâm điều trị đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Quân y 103 cũng được Tổ chức Đột quỵ thế giới vinh danh giải thưởng Bạch kim đợt này.

THIÊN VƯƠNG