Bệnh viện E xây dựng khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú hiện đại

Thứ Hai, 19-12-2016, 08:07

NDĐT - Sáng 19-12, Bệnh viện E (Bộ Y tế) tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú hiện đại. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức phát lệnh khởi công công trình.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 13 nghìn m2, có tổng mức đầu tư 358 tỷ đồng (bao gồm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị máy móc y tế). Dự kiến khi đi vào hoạt động (năm 2018), Khoa đáp ứng được 2.000 lượt khám ngoại trú/ngày, sẽ giải quyết tận gốc tình trạng quá tải và tạo môi trường khám chữa bệnh thân thiện với người bệnh.

Khoa được bố trí 50 buồng khám bệnh hiện đại với đầy đủ trang thiết bị máy móc tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao. Tại mỗi tầng đều được sắp xếp theo mô hình bệnh viện đạt tiêu chuẩn phục vụ người bệnh cao nhất với quy trình khám, chữa bệnh khép kín, bao gồm: khu vực tiếp đón, chỉ dẫn, phát số, buồng bác sĩ khám...

Đặc biệt, Khoa được bố trí hai phòng mổ trang bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng các phẫu thuật cấp cứu và hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ, máy CT Scanner 64 dãy, máy X-quang kỹ thuật số, máy siêu âm bốn chiều…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những bước phát triển nổi bật của Bệnh viện E trong công tác khám, chữa bệnh, nhất là đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới như kỹ thuật mổ nội soi, ngoại khoa, tai mũi họng, phụ sản… Đáng chú ý, để khám chữa bệnh chuyên sâu với kỹ thuật cao, Bệnh viện đã thành lập bốn trung tâm: Tim mạch, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Ung bướu. Trong đó, Trung tâm Tim mạch đã trở thành một cơ sở phẫu thuật tim mạch hàng đầu trong nước, thực hiện được các phẫu thuật phức tạp trong điều trị tim bẩm sinh và mắc phải.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị, Bệnh viện phối hợp tốt nhà thầu xây dựng bảo đảm công trình được thực hiện đúng tiến độ và chất lượng. Đồng thời, sắp xếp lại khu khám bệnh hợp lý để vẫn bảo đảm công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Việc xây dựng khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của Bệnh viện và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và là tiền đề cho Bệnh viện E phát triển thành một trong những bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hàng đầu trên địa bàn Hà Nội.

Sau lễ động thổ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự cắt băng khánh thành Khoa Nội Nhi tổng hợp của Bệnh viện. Khoa Nội Nhi tổng hợp là khoa lâm sàng, thực hiện công tác khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu cho trẻ, từ sơ sinh đến 15 tuổi. Đội ngũ bác sĩ của khoa là những bác sĩ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cao, gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II và giảng viên Trường đại học Y Hà Nội…

Đến nay, Bệnh viện E có quy mô 954 giường bệnh (620 giường kế hoạch) và 943 cán bộ nhân viên, trong đó, các bác sĩ có bằng sau đại học chiếm hơn 70%. Bệnh viện đã, đang trở thành một địa chỉ khám, chữa bệnh đáng tin cậy của người dân Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

MINH HOÀNG