Từ chủ trương tới thực tế
15:34 05/08/2020

Thực hiện Nghị quyết số 26/2008 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020. Trong đó, có tiêu chí về giao thông nông thôn (GTNT). Theo Bộ GTVT, sau 10 năm triển khai, công tác phát triển GTNT trên cả nước đạt kết quả toàn diện. Kết cấu hạ tầng giao thông phát triển mạnh, nhiều công trình GTNT được xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp và được bảo trì thường xuyên. Sau khoảng 10 năm, chương trình GTNT đã huy động từ mọi nguồn lên tới hơn 366.000 tỷ đồng (tương đương 14 tỷ USD). Sự phát triển vượt bậc của GTNT đã thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội ở nông thôn, miền núi.

Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam
10:15 10/07/2020

"Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" là chương trình mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phát động trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua, với mục tiêu thu hút sự vào cuộc tích cực của tất cả các bên liên quan nhằm nhanh chóng khôi phục thị trường du lịch nội địa. Cái bắt tay chung sức đồng lòng trong bối cảnh đất nước vừa cơ bản đẩy lùi đại dịch Covid-19 đã thổi luồng sinh khí đầy tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang kiệt quệ, khi nhanh chóng nhận về những tín hiệu hồi phục khá lạc quan.

10:13 10/07/2020

Trong bảng xếp hạng 30 quốc gia trên toàn cầu của Politico (Mỹ) mới công bố hồi trung tuần tháng 5 về hiệu suất chống dịch Covid-19, bao gồm kết quả về sức khỏe người dân (căn cứ vào chỉ số người nhiễm và tử vong và kết quả kinh tế (tăng trưởng kinh tế và thất nghiệp), Việt Nam được xếp đầu bảng kèm chú thích: "Chống Covid-19 tốt nhất toàn cầu".

Huy động tổng lực vực dậy du lịch nội địa
16:38 07/07/2020

Xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, cho nên đẩy mạnh kích cầu du lịch không đơn thuần là nhiệm vụ của ngành. Trên thực tế, đã nhìn thấy sự chung tay góp sức, nhập cuộc rốt ráo mạnh mẽ từ các cấp ngành nhằm liên kết, hợp tác hỗ trợ nhau trong nỗ lực chung vực dậy nền công nghiệp không khói nước nhà. Các công ty du lịch kết hợp với nhà hàng khách sạn thiết kế các sản phẩm trọn gói đáp ứng tiêu chí chất lượng, an toàn với mức giá hấp dẫn. Đối với ngành hàng không, tất cả các hãng bay đồng loạt mở thêm chặng bay mới, tăng tần suất bay; Di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh ở hầu hết tỉnh thành đều áp dụng miễn, giảm phí tham quan... Các chuyên gia, doanh nghiệp doanh nhân, nhà cung cấp dịch vụ... đều có cái nhìn khá lạc quan trước nỗ lực mạnh mẽ của cộng đồng. Hàng loạt những giải pháp được đề xuất nhằm xây dựng nên một diện mạo mới của ngành du lịch đầy phấn chấn. 

“Kích cầu du lịch không chỉ giảm giá mà phải tăng chất lượng, làm mới sản phẩm”
16:33 07/07/2020

Làm thế nào để ngành du lịch hậu Covid-19 biến nguy thành cơ, cần chính sách vĩ mô như thế nào để kích cầu du lịch có hiệu quả và du lịch hậu Covid-19 sẽ thay đổi ra sao? TS, KTS Nguyễn Thu Hạnh (ảnh bên), Chủ tịch Liên hiệp Khoa học Phát triển du lịch bền vững (STDe) trao đổi chung quanh những vấn đề này.

Chuyên môn bác sĩ và y học cổ truyền là lợi thế lớn
15:58 02/06/2020

Du lịch y tế đang là xu hướng được nhiều người nước ngoài lựa chọn. Hiện mỗi năm, Việt Nam đón khoảng 300.000 lượt người nước ngoài đến khám bệnh và gần 60.000 người điều trị nội trú. Tuy con số này còn khiêm tốn, nhưng với chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao, giá lại rẻ hơn nhiều nước, Việt Nam có tiềm năng để phát triển lĩnh vực du lịch y tế. Song để tiềm năng thức giấc, y tế Việt Nam vẫn cần phải vượt qua nhiều thách thức, rào cản, như chia sẻ của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

15:58 02/06/2020

Theo Bộ Y tế, nhiều năm qua chất lượng khám, chữa bệnh ở Việt Nam ngày càng được nâng cao, nhiều kỹ thuật khó, tiên tiến đã ngang tầm với thế giới, thậm chí, nhiều công nghệ mới được đội ngũ cán bộ y tế khám phá, ứng dụng còn thu hút các đồng nghiệp nước ngoài tới giao lưu học hỏi.

Thu hút từ những trải nghiệm thực tế
15:58 02/06/2020

Là người gốc Việt có quốc tịch và sinh sống tại một nước phát triển ở Tây Âu, trong năm 2019 chị VTH đã nhiều lần về Việt Nam để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Có dự định làm đẹp, sau khi tham khảo đầy đủ thông tin về việc đáp ứng các nhu cầu của mình, chị VTH đã quyết định chọn một bệnh viện công ở Hà Nội vì lý do: chi phí rẻ hơn, tay nghề của bác sĩ lại được tôi luyện qua thực tế nhiều hơn và thêm nữa, chị có cơ hội được về thăm quê hương, thăm bà con họ hàng...

Nâng tầm bệnh viện đạt chuẩn quốc tế
15:58 02/06/2020

Tiềm năng lớn, nguồn lực sẵn có, nhưng thị trường khám, chữa bệnh cho người nước ngoài, người thu nhập cao vẫn chưa hiệu quả trên thực tế do rất nhiều nguyên nhân, mà chủ yếu là những nguyên nhân ngoài chuyên môn y tế của đội ngũ y bác sĩ... Ý kiến đóng góp của những chuyên gia lâu năm trong ngành y, những nhà chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan sẽ gợi mở thêm nhiều điều nhằm thực hiện mục tiêu, mở rộng thị trường khám, chữa bệnh ở Việt Nam...

Sự lựa chọn của những khách hàng đặc biệt
15:58 02/06/2020

Là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt với đội ngũ phẫu thuật viên hàng đầu, cùng hệ thống phòng mổ hiện đại nhất cả nước, Bệnh viện Việt Đức là một trong số ít đơn vị được Bộ Y tế cho phép khám, chữa bệnh cho người nước ngoài. Những năm gần đây, Bệnh viện đã trở thành một địa chỉ được nhiều bệnh nhân nước ngoài lựa chọn, trong đó, có cả Đại sứ Qatar hay tỷ phú người Đài Loan.