Phát triển không gian xanh trong đô thị
10:18 24/09/2020

Cây xanh đô thị (CXĐT) có vai trò giảm sự nhiễm bẩn môi trường không khí, điều hòa nhiệt độ, cản bớt tiếng ồn, tăng đa dạng sinh học khu vực, góp phần cải thiện môi trường sống của người dân. Không gian xanh (KGX) trong đô thị làm cho các thành phố trở nên xanh, sạch, đẹp, tạo dựng bản sắc cho mỗi đô thị.

15:34 05/08/2020

Thực hiện Nghị quyết số 26/2008 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020. Trong đó, có tiêu chí về giao thông nông thôn (GTNT). Theo Bộ GTVT, sau 10 năm triển khai, công tác phát triển GTNT trên cả nước đạt kết quả toàn diện. Kết cấu hạ tầng giao thông phát triển mạnh, nhiều công trình GTNT được xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp và được bảo trì thường xuyên. Sau khoảng 10 năm, chương trình GTNT đã huy động từ mọi nguồn lên tới hơn 366.000 tỷ đồng (tương đương 14 tỷ USD). Sự phát triển vượt bậc của GTNT đã thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội ở nông thôn, miền núi.

10 năm, hàng vạn con đường "thay áo mới"
15:32 05/08/2020

Trước đây, những con đường đất nhỏ hẹp, đầy ổ voi, ổ gà, nắng thì bụi mù, mưa thì lầy lội đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Thế nhưng, chỉ trong vòng chục năm diện mạo giao thông ở nông thôn đã thay đổi hẳn khi ngày càng nhiều những con đường rải nhựa, rải bê-tông rộng rãi, thông thoáng nối các thôn, xóm, làng, xã, tạo thành những mạng lưới kéo dài hàng trăm km giăng mắc khắp cả nước. Bước phát triển đột phá ấy bắt đầu từ một chủ trương cách đây hơn 10 năm, để từ đó đã tạo nên sự phát triển chưa từng có của giao thông nông thôn (GTNT)...

Những "đại lộ" làng ở Bắc Giang
15:29 05/08/2020

Bắc Giang trở thành điểm sáng của GTNT trong cả nước - nhiều con đường ở thôn, xóm đã rộng rãi thênh thang, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế . Vì sao những con đường làng lại có thể biến thành "đại lộ"?

Những con đường dân tình nguyện hiến đất
15:25 05/08/2020

Các con đường nhỏ hẹp ở làng quê sẽ vẫn mãi như vậy nếu không có những người dân tình nguyện hiến đất, góp tiền. Thời buổi tấc đất tấc vàng, nhưng ở nhiều thôn quê trong cả nước, người dân sẵn sàng hiến hàng trăm, hàng nghìn mét đất để làm đường, điều đó đã tạo nên những kỳ tích trong phát triển GTNT...

Giải pháp nào để GTNT về đích?
15:18 05/08/2020

10 năm phát triển GTNT đã đạt được những kỳ tích, tạo ra những bước đột phá chưa từng có, nhưng để về đích, chặng đường phía trước vẫn còn dài. Để đạt mục tiêu hết năm 2020 cả nước có 55% các xã đạt chuẩn về giao thông, năm 2025 là 75% và đến năm 2030 tỷ lệ này nâng lên 95%, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nhận định: "Đó là nhiệm vụ rất nặng nề". Giải pháp nào để GTNT về đích, những bài học rút ra trong 10 năm phát triển GTNT là gì? Cùng các nhà quản lý, chuyên gia bàn luận về những vấn đề này trong tọa đàm của Nhân Dân hằng tháng.

Hy vọng "ấm" dần lên
10:20 10/07/2020

Nhiều bãi biển và hải đảo miền trung đã vào mùa du lịch hè, nhưng năm nay, nghỉ hè của học sinh, sinh viên đều muộn, cộng với sự lo lắng đã an toàn chưa? Và những đơn vị du lịch kích cầu thị trường ra sao?

Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam
10:15 10/07/2020

"Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" là chương trình mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phát động trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua, với mục tiêu thu hút sự vào cuộc tích cực của tất cả các bên liên quan nhằm nhanh chóng khôi phục thị trường du lịch nội địa. Cái bắt tay chung sức đồng lòng trong bối cảnh đất nước vừa cơ bản đẩy lùi đại dịch Covid-19 đã thổi luồng sinh khí đầy tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang kiệt quệ, khi nhanh chóng nhận về những tín hiệu hồi phục khá lạc quan.

10:13 10/07/2020

Trong bảng xếp hạng 30 quốc gia trên toàn cầu của Politico (Mỹ) mới công bố hồi trung tuần tháng 5 về hiệu suất chống dịch Covid-19, bao gồm kết quả về sức khỏe người dân (căn cứ vào chỉ số người nhiễm và tử vong và kết quả kinh tế (tăng trưởng kinh tế và thất nghiệp), Việt Nam được xếp đầu bảng kèm chú thích: "Chống Covid-19 tốt nhất toàn cầu".

Huy động tổng lực vực dậy du lịch nội địa
16:38 07/07/2020

Xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, cho nên đẩy mạnh kích cầu du lịch không đơn thuần là nhiệm vụ của ngành. Trên thực tế, đã nhìn thấy sự chung tay góp sức, nhập cuộc rốt ráo mạnh mẽ từ các cấp ngành nhằm liên kết, hợp tác hỗ trợ nhau trong nỗ lực chung vực dậy nền công nghiệp không khói nước nhà. Các công ty du lịch kết hợp với nhà hàng khách sạn thiết kế các sản phẩm trọn gói đáp ứng tiêu chí chất lượng, an toàn với mức giá hấp dẫn. Đối với ngành hàng không, tất cả các hãng bay đồng loạt mở thêm chặng bay mới, tăng tần suất bay; Di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh ở hầu hết tỉnh thành đều áp dụng miễn, giảm phí tham quan... Các chuyên gia, doanh nghiệp doanh nhân, nhà cung cấp dịch vụ... đều có cái nhìn khá lạc quan trước nỗ lực mạnh mẽ của cộng đồng. Hàng loạt những giải pháp được đề xuất nhằm xây dựng nên một diện mạo mới của ngành du lịch đầy phấn chấn.