Yêu cầu gỡ thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại Lào Cai

Thứ Hai, 27-01-2020, 15:20
Cửa khẩu quốc tế Lào Cai sáng ngày mùng 3 Tết vắng vẻ sau khi Lào Cai tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu.

NDĐT - Chiều 27-1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, vừa yêu cầu chủ của hai tài khoản facebook cá nhân gỡ bỏ thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới trên địa bàn.

Cụ thể, với trang facebook của cá nhân có tên “Gia Bảo”, Đoàn Thị Kim T đã đưa thông tin: “Đại dịch đã đến cửa khẩu Lào Cai...” và với trang facebook của cá nhân có tên “Tổng Kho Buôn Quảng Châu”, Vũ Thùy D đã thông tin: “Dịch bệnh đã lan đến Hà Khẩu - Lào Cai. Quá đáng sợ…”. Trên dòng trạng thái (status), hai trang facebook của T và D đã đưa hình ảnh các lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai để minh họa. Việc đưa thông tin không đúng sự thật đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ngay sau khi hai trang facebook cá nhân trên đăng thông tin, cơ quan chức năng đã liên hệ yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật. Cả hai đối tượng này đã lập tức gỡ bỏ những thông tin mình đăng tải.

Phòng Thông tin - Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và truyền thông Lào Cai cho biết, đang làm thủ tục để xem xét xử lý đối với hai cá nhân nêu trên.

Được biết, trước đó, ngày 25-1 (tức mùng 1 Tết), có hai trang facebook của hai cá nhân, một do Đoàn Thị Kim T và một do Vũ Thùy D là chủ tài khoản đã đưa thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do virus corona gây ra.

QUỐC HỒNG