Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát - điều hành đô thị thông minh

Thứ Sáu, 03-07-2020, 15:52

Ngày 3-7, UBND tỉnh Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát - điều hành đô thị thông minh (TTGSĐH). Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V và Đại hội Đảng bộ Tây Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh, TTGSĐH có chức năng điều hành tập trung trong các hoạt động của đô thị thông minh, thực hiện thu thập và xử lý thông tin từ các hệ thống chuyên ngành, phục vụ công tác phân tích, xử lý dữ liệu, hiển thị trực quan và hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo; có khả năng nâng cấp, mở rộng tích hợp nhiều dịch vụ đô thị thông minh và nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ của đô thị thông minh khi đủ điều kiện.

Hiện tại, Phòng Quản lý, vận hành và trực tiếp nhận ý kiến người dân được đặt tại TTGSĐH tập trung, thuộc Sở với các thiết bị tập trung dữ liệu, phòng giám sát qua màn hình, phòng trực tổng đài. Phòng điều hành, chỉ huy đặt tại nhà làm việc của UBND tỉnh với hệ thống màn hình ghép, có thể giúp lãnh đạo theo dõi, ra lệnh chỉ huy xử lý tình huống khi có tình huống khẩn cấp.

TTGSĐH tập trung sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ người dân một cách tập trung, nhanh chóng, hiệu quả; góp phần vào việc giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, giảm thiệt hại khi có sự cố cháy, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Qua đó, mang đến môi trường an ninh hơn, an toàn hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đối với chính quyền, việc tập trung lưu trữ toàn bộ dữ liệu tại trung tâm điều hành bảo đảm tính toàn vẹn, thống nhất và chia sẻ.

Việc tự động hóa thu thập dữ liệu, phân tích, tổng hợp, dự báo sẽ hỗ trợ công tác quản lý, lãnh đạo; giúp công tác điều hành nhanh, nhịp nhàng với đầy đủ thông tin, tài nguyên và nguồn lực, theo quy trình chuẩn hóa.

Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát - điều hành đô thị thông minh -0
MINH ANH