Tập đoàn Amazon rút khỏi hội nghị viễn thông di động thế giới vì nCoV

Thứ Ba, 11-02-2020, 10:16

NDĐT - Tập đoàn Amazon đã rút khỏi Đại hội Thế giới di động (MWC) dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Barcelona vào cuối tháng này vì sự bùng phát nCoV. Đây là cuộc hội tụ lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông thế giới.

Amazon cho biết, họ sẽ rút khỏi Đại hội Thế giới di động 2020 tại Barcelona do sự bùng phát và tiếp tục lo ngại về dịch nCoV.

Trước đó, Amazon đã lên kế hoạch cho sự hiện diện của mình tại sự kiện này thông qua AWS - một bộ phận kinh doanh điện toán đám mây. Tập đoàn dự kiến sẽ tổ chức một cuộc hội thảo vào ngày đầu tiên của sự kiện.

Amazon là hãng thứ tư rút khỏi hội nghị thường niên về viễn thông di động thế giới trong tuần này, sau LG Electronics (Hàn Quốc), nhà sản xuất thiết bị Ericsson (Thụy Điển) và nhà sản xuất chip Nvidia của Mỹ.

GSMA - nhà điều hành của hiệp hội ngành công nghiệp viễn thông cho biết, sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27-2, và GSMA sẽ thắt chặt các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe mọi người trước sự bùng nổ của nCoV.

Theo GSMA, có khoảng 5.000 đến 6.000 du khách đến từ Trung Quốc để tham dự sự kiện lần này, nơi các công ty công nghệ chi hàng triệu USD vào các gian hàng triển lãm cũng như những dịch vụ khách sạn với mục tiêu thu hút được các đơn hàng cho năm tới. Hai công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE cho biết, họ cũng sẽ tham dự sự kiện này.

Nhiều hội chợ thương mại lớn và các hội nghị công nghiệp ở Trung Quốc và nước ngoài đã bị hoãn bởi dịch bệnh, và lo ngại về sự lây lan của nCoV có khả năng phá vỡ các giao dịch trị giá hàng tỷ USD trên thế giới.

ANH NGỌC