Khởi động cuộc thi về công nghệ ứng dụng cho sinh viên

Thứ Sáu, 09-08-2019, 12:29

NDĐT - Sáng nay 9-8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình khởi động cuộc thi "Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech".

"Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech" là cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. "Chie" trong tiếng Nhật nghĩa là "trí tuệ", do đó Chie-tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ, công nghệ nhằm tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của sản xuất bằng chi phí tiết kiệm.

Cuộc thi hướng đến đối tượng là sinh viên đại học, cao đẳng, học viện ở miền bắc. Các thí sinh sẽ lập đội thi, tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo chủ đề "Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động". Mỗi đội thi sẽ được ban tổ chức hỗ trợ một khoản kinh phí để chế tạo sản phẩm.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 30 sản phẩm tiêu biểu tham gia vòng bình chọn trực tuyến và Ngày hội "Công nghệ trí tuệ Canon Chie-tech", dự kiến diễn ra tại TP Hà Nội vào tháng 12 tới đây. Tại Ngày hội, các đội thi sẽ thuyết trình và biểu diễn vận hành sản phẩm, trả lời câu hỏi từ Hội đồng giám khảo cuộc thi để chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất.

Thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội nhận một giải nhất trị giá 30 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải mười triệu đồng. Đồng thời, ban tổ chức cũng dành nhiều phần thưởng tặng các sản phẩm được yêu thích qua hình thức bình chọn trực tuyến, cụ thể là một giải nhất trị giá năm triệu đồng, một giải nhì hai triệu đồng và ba giải ba, mỗi giải một triệu đồng.

Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi với các kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp nhằm hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra, các thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Công ty TNHH Canon Việt Nam.

LINH PHAN