Hàn Quốc áp dụng công nghệ tiết kiệm pin trên mạng 5G

Thứ Hai, 26-08-2019, 14:31
Công ty viễn thông KT áp dụng công nghệ CDRX trên mạng 5G để tăng tuổi thọ pin cho điện thoại thông minh. Ảnh: KT

NDĐT - Ứng dụng công nghệ kết nối không liên tục (CDRX) là một phương pháp được sử dụng trong giao tiếp di động để tiết kiệm pin cho thiết bị di động. Công ty viễn thông KT (South Korean Telco) của Hàn Quốc đã áp dụng công nghệ này trên mạng 5G của mình.

CDRX đặt các thiết bị định kỳ ở chế độ nghỉ khi không truyền dữ liệu để tiết kiệm pin.

Hãng viễn thông KT đã đồng bộ hóa công nghệ này với bộ đôi điện thoại Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus mới ra mắt gần đây, cũng như mẫu Galaxy S10 5G đã được phát hành vào đầu năm nay.

KT và Hiệp hội Công nghệ Viễn thông (TTA), một cơ quan của chính phủ Hàn Quốc chứng nhận và thử nghiệm các thiết bị công nghệ cho biết, CDRX tăng thời lượng pin cho Galaxy Note 10 Plus trên mạng 5G lên đến 4 tiếng 21 phút.

TTA cũng so sánh thời lượng pin của hai thiết bị Galaxy Note 10, một thiết bị được sử dụng công nghệ CRX trong khi thiết bị kia thì không và được truyền phát file video trên YouTube.

Thiết bị sử dụng CRX có thời lượng pin từ 10 tiếng 24 phút đến 11 tiếng 4 phút, trong khi thiết bị còn lại chỉ kéo dài đến sáu tiếng 57 phút.

KT cho biết, trung bình tuổi thọ pin kéo dài hơn 65% khi công nghệ CRX được áp dụng, công nghệ này được áp dụng lần đầu tiên trên mạng LTE vào năm 2017.

Điện thoại thông minh Galaxy Note 10 đã được bán tại Hàn Quốc vào tuần trước và chỉ có các phiên bản 5G của thiết bị này đang được bán tại đây nhằm mục đích thúc đẩy nhiều người sử dụng mạng thế hệ tiếp theo.

ANH NGỌC