Google thêm tính năng đánh giá rối loạn lo âu do Covid-19 ở Mỹ

Thứ Sáu, 29-05-2020, 09:34

NDĐT - Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm Google đang hợp tác với Liên minh Quốc gia về Bệnh tâm thần của Mỹ (NAMI) để cung cấp quyền truy cập vào tài nguyên sức khỏe tâm thần giúp người dùng tự đánh giá sự lo lắng qua triệu chứng lâm sàng.

Với bản mới phát hành hôm thứ Năm, 28-5, người dùng Google ở Mỹ khi tìm kiếm thông tin về sự lo lắng sẽ được chuyển đến phần tự đánh giá trong bảng kiến ​​thức của Google, nằm ở hộp thông tin và thông tin chính ở đầu kết quả tìm kiếm. Thông tin được xác nhận về mặt y tế về các triệu chứng và phương pháp điều trị lo âu thông thường cũng sẽ xuất hiện trong hộp thông tin này.

Đánh giá được gọi là Rối loạn lo âu tổng quát-7 (GAD-7) gồm bảy câu hỏi mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể hỏi khi sàng lọc lo âu. Đánh giá cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên do NAMI phát triển.

Ông Daniel H. Gillison Jr, CEO của NAMI nói trong một công bố: "Rối loạn lo âu ảnh hưởng đến 48 triệu người trưởng thành ở Mỹ. Bệnh này biểu hiện qua một loạt các triệu chứng và có thể là kết quả của các yếu tố sinh học hoặc được kích hoạt bởi một sự thay đổi trong môi trường hoặc tiếp xúc với một sự kiện căng thẳng. Do căng thẳng trước dịch bệnh Covid-19, cộng đồng đang chứng kiến ​​sự gia tăng các vấn đề về sức khỏe tâm thần".

Theo dữ liệu mới được Cục điều tra dân số Mỹ công bố tuần trước, 1/3 người Mỹ đang có dấu hiệu lo lắng hoặc trầm cảm.

Tự đánh giá sự lo lắng về sức khỏe tâm thần là hợp tác thứ ba giữa Google và NAMI. Trước đây, Google đã cung cấp các bảng câu hỏi và tài nguyên xác nhận triệu chứng lâm sàng cho bệnh trầm cảm và rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Google cho biết họ không thu thập hoặc chia sẻ câu trả lời về kết quả từ bảng câu hỏi để bảo đảm kết quả sẽ riêng tư và an toàn.

LÊ LÂM