Google ra mắt ứng dụng thể dục đo nhịp thở và nhịp tim

Thứ Sáu, 05-02-2021, 10:35
Google cho biết điện thoại thông minh Pixel của họ sẽ có thể đo nhịp thở và nhịp tim từ ứng dụng thể dục được nâng cấp.

Ngày 4-2, Google đã công bố một ứng dụng thể dục được nâng cấp sử dụng tính năng của camera trên điện thoại thông minh Pixel để đo nhịp thở và nhịp tim.

Trước đó, ứng dụng Google Fit đã sử dụng các cảm biến trên điện thoại thông minh để biết người dùng đi bộ bao xa hoặc đã đốt cháy bao nhiêu calo, nhưng các tính năng mới được triển khai trên điện thoại Google Pixel sẽ bổ sung thêm đo nhịp đập và nhịp thở vào dữ liệu sức khỏe.

Theo trưởng nhóm công nghệ sức khỏe của Google, ông Shwetak Patel, các cảm biến và phần mềm trên thiết bị cầm tay giúp người dùng có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp bằng điện thoại thông minh hoặc tự động điều chỉnh video phát trực tuyến, giờ đây cũng có thể cảm nhận hô hấp và nhịp tim theo cách này.

Ông Patel cho biết: “Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều thiết bị thông minh có nhiều cảm biến hơn trong đó”, trong đó, điện thoại thông minh đang là phổ biến nhất. Và các cảm biến tương tự có thể được sử dụng để kiểm tra sức khỏe.

Tháng tới, ứng dụng Fit được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh Pixel do Google sản xuất sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh phát hiện lồng ngực của người dùng chuyển động khi họ thở, tính toán tốc độ hô hấp của họ.

Các thành viên của nhóm giải thích, việc đặt đầu ngón tay lên ống kính sẽ cho phép ứng dụng Fit sử dụng máy ảnh để xác định nhịp tim đang đập dựa trên cách màu da thay đổi khi máu được bơm.

Quá trình xử lý dữ liệu đều được thực hiện trên điện thoại thông minh và người dùng sẽ có tùy chọn lưu kết quả một cách an toàn vào tài khoản của họ tại các trung tâm dữ liệu của Google.

Ứng dụng Fit cho phép người dùng đặt mục tiêu để luyện tập hoặc chăm sóc sức khỏe và sử dụng trí thông minh nhân tạo để hướng dẫn họ cách đạt được mục tiêu.

Google dự kiến ​​sẽ sớm thêm các tính năng này vào các phiên bản ứng dụng Fit cho các điện thoại thông minh khác được hỗ trợ bởi phần mềm Android và cuối cùng là ứng dụng dành cho iPhone.

Trước đó, các phụ kiện được kết nối như vòng đeo tay hoặc mặt dây chuyền theo dõi hoạt động đã được sử dụng để theo dõi lối sống tốt cho sức khỏe. Apple đã biến sức khỏe thành một thế mạnh để bán đồng hồ thông minh của mình và tự hào trong đồng hồ thông minh có tích hợp một loạt các tính năng bao gồm điện tâm đồ và đo nồng độ oxy trong máu.

Còn phía Google không nêu rõ kế hoạch một ngày nào đó có thể kiếm tiền từ ứng dụng Fit.

HẢI PHONG (Theo Techxplore)