Facebook ra mắt Campus, tính năng mới dành riêng cho sinh viên đại học

Thứ Sáu, 11-09-2020, 15:20

Facebook đã công bố một trải nghiệm mới dành riêng cho một số sinh viên đại học ở Mỹ, có tên gọi là Facebook Campus. Campus là một phần riêng bên trong ứng dụng Facebook, nơi người dùng có thể gặp gỡ và tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng đại học của họ.

Để sử dụng Facebook Campus, người dùng chỉ cần có địa chỉ email của trường đại học và cho biết năm tốt nghiệp của họ. Campus sử dụng một hồ sơ riêng biệt với trang Facebook chính, vì vậy bạn có thể ẩn hoặc thay đổi thông tin như nơi bạn sống hoặc ảnh đại diện. Sau khi sử dụng tính năng này, sinh viên có thể dễ dàng kết nối với các sinh viên khác trong cùng trường đại học với quyền truy cập vào những thứ như sự kiện và các nhóm cụ thể trong cộng đồng đó. Những sự kiện và nhóm này không được hiển thị bên ngoài Campus, vì vậy sinh viên không phải lo lắng nhiều về việc người ngoài “rình mò”.

Campus cũng có trang News Feed riêng để sinh viên có thể cập nhật những gì đang diễn ra trong cộng đồng của mình, một danh bạ người dùng cho phép tìm kiếm bạn bè theo năm tốt nghiệp hoặc lớp học và các phòng chat để cộng đồng sinh viên trò chuyện. Các trang Facebook đại diện cho các trường đại học cũng có thể tham gia Facebook Campus và họ cũng có thể tham gia vào các nhóm và sự kiện của trường đại học đó, nhưng họ không thể xem danh bạ sinh viên hoặc tìm kiếm các cuộc trò chuyện cụ thể.

Tính năng này mới chỉ có sẵn ở một số trường cao đẳng và đại học tại Mỹ, vì vậy không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm ngay. Tuy nhiên, Facebook cho biết, họ sẽ sớm mở rộng tính năng này trên toàn thế giới trong thời gian sắp tới.

ANH NGỌC (Facebook)