Có thể khai báo tiếp xúc qua ứng dụng NCOVI

Thứ Tư, 01-04-2020, 15:54
Hai tính năng mới của ứng dụng NCOVI: Tính năng "Mở rộng bản đồ" và tính năng "Khai báo tiếp xúc".

NDĐT – Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ứng dụng khai báo y tế NCOVI vừa bổ sung thêm hai tính năng mới.

Đó là tính năng “Mở rộng bản đồ” giúp người dùng xem bản đồ thông tin di chuyển của F0 trên toàn màn hình, giúp người dân tránh đi tới những vùng có người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh. Tính năng “Khai báo tiếp xúc” hỗ trợ người dùng khai báo cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh mà mình biết có đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với trường hợp đi từ nước ngoài về.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, tính đến 14 giờ ngày 31-3, đã có 3,85 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI trên cả hai nền tảng iOS và Android. Tính năng mới quét mã QRCode cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.167.800 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt 26 cho đến 31-3.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện mà Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế giúp tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế tự nguyện” ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Ứng dụng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân.

Đội ngũ ứng dụng NCOI đã thiết lập, duy trì Fanpage ứng dụng NCOVI https://www.facebook.com/quantriungdungNcovi/. Qua đó tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của người dùng. Biện pháp này có hiệu quả tích cực, kịp thời đưa những khuyến cáo cần thiết từ Bộ Y tế đến với người dân để chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh lây lan virus trong cộng đồng, cũng như cách sử dụng ứng dụng.

* Đạt hơn 1,1 triệu bản khai, ứng dụng NCOVI bổ sung quét mã QR

LT