Cơ quan quản lý, doanh nghiệp và báo chí cùng xây dựng hệ sinh thái số

Thứ Năm, 19-09-2019, 18:18
Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam.

NDĐT - Ngày 19-9, tại Hà Nội, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam nhằm hướng tới xây dựng hệ sinh thái số của Việt Nam. Các cơ quan báo chí Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái này để cùng nhau phát triển vì mục tiêu chung là phát triển đất nước.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Cục Báo chí, đại diện lãnh đạo 35 cơ quan báo chí trên cả nước và Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, buổi Hội thảo hôm nay là chủ trương của Lãnh đạo Bộ TT và TT trong việc phát triển hệ sinh thái số Việt Nam. Cùng với chính sách hỗ trợ cho báo chí Việt Nam phát triển trong thời gian tới, hiện Việt Nam đang phát triển mạng xã hội Việt Nam, mà trọng tâm là xây dựng nội dung, phát huy giá trị tích cực, tạo ra những sản phẩm thuần Việt, được người Việt sử dụng và mang lại giá trị đích thực cho người dùng Việt Nam.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Bộ TT và TT đã tích cực hỗ trợ các cơ quan báo chí phát triển, Nhà nước đã có những chính sách thuận lợi, hỗ trợ đầu tư nhằm xây dựng các cơ quan báo chí đa phương tiện, các cơ quan truyền thông chủ lực quốc gia; chính sách đặt hàng báo chí, chính sách cấp phát báo miễn phí cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa….

Đồng thời, Bộ TT và TT cũng đã chủ trì buổi làm việc với các nhà mạng để hỗ trợ đường truyền, lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến cho các cơ quan báo chí chủ lực. Bên cạnh đó, Bộ TT và TT đã mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng cho phóng viên, biên tập viên. Hỗ trợ cho các cơ quan báo chí xây dựng tòa soạn hội tụ đa phương tiện, ứng dụng công nghệ mới trong phát triển truyền thông đa phương tiện…

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, mục đích của Hội thảo là hướng tới xây dựng hệ sinh thái số của Việt Nam phát triển vững mạnh và các cơ quan báo chí Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái này để cùng nhau phát triển vì mục tiêu chung là phát triển đất nước. Do vậy, các cơ quan báo chí cần tăng cường gắn kết, hợp tác chặt chẽ, chia sẻ lợi ích với Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 để tạo ra hệ sinh thái số báo chí Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của độc giả.

Tại buổi Hội thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam. Đây là một nền tảng dùng chung cho tất cả các báo để cùng hợp sức cung cấp thông tin tin cậy đến độc giả, cùng thu hút người dùng, quảng cáo và chia sẻ lợi nhuận. Tập đoàn Yeah1 cũng demo trực tuyến Flatform Appnews Việt Nam cho một số cơ quan báo chí đang thử nghiệm ứng dụng.

LÂM THẢO