Chữ ký số đầu tiên không dùng USB token tại Việt Nam

Thứ Sáu, 14-02-2020, 16:59

NDĐT - Ngày 14-2, MISA chính thức ra mắt eSign - chữ ký số không dùng USB token đầu tiên tại Việt Nam, với những tính năng vượt trội, khắc phục hoàn toàn sự bất tiện của thế hệ chữ ký số cũ trong suốt hơn một thập niên qua.

Việc nghiên cứu và phát triển thành công eSign - chữ ký số không dùng USB token đầu tiên tại Việt Nam thay thế hoàn toàn phương thức ký bằng USB token là một bước đi tiên phong của MISA trong cách mạng công nghệ chữ ký số. MISA với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm kế toán – tài chính, quản trị doanh nghiệp đã ra mắt eSign với mong muốn nó trở thành công cụ hữu ích, thay đổi cách thức ký số cũ nhiều bất tiện, giúp số hóa dữ liệu và đẩy nhanh các giao dịch điện tử cho mọi doanh nghiệp.

Điểm nổi trội của eSign là mọi thao tác ký số các tài liệu hay phát hành hóa đơn điện tử đều có thể thực hiện ngay trên điện thoại thay vì phải có cả máy tính và USB token như trước đây. Chủ doanh nghiệp dễ dàng phân quyền ký tài liệu cho các bộ phận hoặc trực tiếp ký ngay trên điện thoại của mình mọi lúc, mọi nơi qua eSign. Nhờ vậy, nhiều người, nhiều chi nhánh có thể tham gia ký số, phát hành hóa đơn cùng một lúc, không mất thời gian đợi chờ di chuyển USB token hay phải đầu tư mua và quản lý nhiều USB token.

Nằm trong hệ sinh thái chuyển đổi số của MISA, chữ ký số eSign đã được tích hợp sẵn trong phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice,vn, phần mềm kế toán MISA SME.NET… để chỉ cần một thao tác đơn giản, kế toán có thể vừa ký vừa thực hiện các nghiệp vụ như: phát hành hóa đơn, phát hành hóa đơn, kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội…. Đặc biệt, eSign được thiết kế với tốc độ ký 2.100 chứng từ/giây để người dùng có thể xử lý khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, được áp dụng theo tiêu chuẩn châu Âu eIDAS về bảo mật và tiêu chuẩn ISO 27001 để quản lý con người, chữ ký số eSign bảo đảm tối đa an toàn thông tin và các giao dịch điện tử của khách hàng.

LÂM THẢO