Vietjet Air được vinh danh giải thưởng “Giao dịch tàu bay của năm”

Thứ Tư, 01-07-2020, 15:27

Ngày 1-7, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air cho biết, hãng vừa được Tạp chí tài chính hàng không hàng đầu thế giới Airfinance Journal vinh danh là đơn vị thắng Giải thưởng “Giao dịch tài chính tàu bay của năm 2019” (Operating Lease Deal of the Year) cho giao dịch 10 máy bay Airbus.

Giao dịch được ký giữa Vietjet Air và Công ty Novus Aviation Capital vào tháng 7-2019, bao gồm năm máy bay (ba tàu A321 và hai tàu A321neo) được bàn giao năm 2019 và năm tàu bay khác dự kiến được bàn giao trong năm 2020 này.

Danh hiệu dành cho giao dịch của Vietjet Air dựa trên những lợi thế của hãng với cấu trúc tài chính linh hoạt, chi phí thuê tốt, thủ tục nhanh gọn, thời hạn giao tàu được kiểm soát tốt. Bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó Tổng Giám đốc & CFO Việtt Air nhấn mạnh: “Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của Vietjet Air trong lĩnh vực tài chính tàu bay, tạo nền tảng phát triển bền vững trong chiến lược đầu tư đội tàu bay mới và hiện đại trong các năm tiếp theo”.

Trước đó, Vietjet Air cũng được vinh danh trong tốp 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal và là đại diện Việt Nam duy nhất trong danh sách. Việc có mặt trong danh sách thể hiện hãng có chỉ số tài chính và tăng trưởng tốt thuộc các hãng hàng không hàng đầu trên thế giới.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air đã trở thành hãng dẫn đầu cuộc cách mạng trong ngành hàng không Việt Nam, khu vực và thế giới. Với khả năng quản lý chi phí, khai thác, vận hành vượt trội, Vietjet Air mang tới cơ hội bay với chi phí tiết kiệm, linh hoạt, cung cấp đa dạng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Vietjet Air là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA. Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings, top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal, liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA, AirlineRatings...

Có lịch sử hoạt động hơn 40 năm, Airfinance Journal đặt trụ sở tại thủ đô London (Vương quốc Anh). Tạp chí chuyên xuất bản các thông tin tài chính theo dạng tin tức, phân tích và dữ liệu về ngành hàng không toàn cầu. Đối tượng nghiên cứu xếp hạng bao gồm các hãng bay, sân bay, công ty cho thuê và sản xuất tàu bay, ngân hàng và tổ chức tài chính...

 

KIỀU DƯƠNG