Thái Hưng xác định người lao động là trung tâm

Thứ Hai, 19-04-2021, 17:15
Tổng Giám đốc Công ty Thái Hưng Nguyễn Thị Vinh và lãnh đạo Công đoàn Công ty ký kết thỏa ước lao động tập thể, năm 2021.

Trên chặng đường xây dựng và phát triển trở thành doanh nghiệp top 500 lớn nhất Việt Nam, Công ty CP Thương mại Thái Hưng ở tỉnh Thái Nguyên luôn xác định đội ngũ cán bộ và người lao động là trung tâm, là chủ thể làm nên thành công. Đồng thời, quyền, lợi ích chính đáng của người lao động được bảo đảm trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thép, giáo dục và bất động sản, Công ty CP Thương mại Thái Hưng (Công ty Thái Hưng) xác định con người là trung tâm, nhân tố hàng đầu xây dựng và phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương nên ngay từ những năm đầu mới thành lập đã rất coi trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo doanh nghiệp, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc có trình độ chuyên môn cao, có năng lực, tầm nhìn xác định chiến lược và bản lĩnh lãnh đạo thực hiện chiến lược ấy.

Công ty Thái Hưng thành lập tổ chức Đảng từ rất sớm, tổ chức Đảng tại doanh nghiệp tư nhân nhiều năm liền được công nhận là vững mạnh, Đảng bộ Công ty có gần 100 đảng viên, trong đó 13 người có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, 55 người có trình độ đại học và cao đẳng sinh hoạt tại sáu chi bộ trực thuộc, là hạt nhân chính trị lãnh đạo tư tưởng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương và đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đội ngũ cán bộ, công nhân với hơn 600 người có trình độ chuyên môn cao, có kỷ luật, tận tuỵ làm việc, lao động trong trong công ty, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc đã đưa Công ty Thái Hưng nhiều năm liền nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và top năm doanh nghiệp thương mại thép lớn nhất Việt Nam, hai lần được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, người sáng lập và Tổng Giám đốc công ty được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.

Đồng thời xác định đội ngũ cán bộ, công nhân là trung tâm, là nhân tố hàng đầu làm nên sự thành công của doanh nghiệp, Công ty Thái Hưng coi trọng quyền, lợi ích của cán bộ, công nhân, họ là những người được hưởng thành quả của sự phát triển.     

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thép, giáo dục và bất động sản, năm 2020, Công ty Thái Hưng bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng đội ngũ cán bộ lãnh đạo và người lao động đã nỗ lực vượt khó, đưa doanh thu toàn hệ thống trực thuộc đạt 12.731 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 91,5 tỷ đồng, bảo đảm việc làm ổn định cho hơn 600 lao động với thu nhập bình quân đạt 10 triệu đồng/người/tháng, dành gần 1,8 tỷ đồng làm công tác từ thiện, nhân đạo.

Năm 2021, Công ty Thái Hưng đặt mục tiêu doanh thu toàn hệ thống đạt hơn  17.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 100 tỷ đồng, duy trì việc làm ổn định cho 650 người lao động với mức thu nhập bình quân 10,5 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt mục tiêu đó, công ty tiếp tục xác định người lao động là trung tâm bằng thỏa ước lao động tập thể cụ thể, rõ ràng, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm vệ sinh lao động, cải thiện hơn nữa điều kiện, môi trường làm việc. Phát huy vai trò đại diện cho người lao động là Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp với lãnh đạo Công ty coi trọng quyền, lợi ích của người lao động về lương, thưởng, chế độ phúc lợi, cải thiện hơn nữa môi trường, điều kiện làm việc trong nhà có mái che, có máy móc, công cụ, dụng cụ hỗ trợ bảo đảm sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

NGUYỄN THẮNG