Saigon Co.op nhận đơn hàng Sài Gòn và giao hàng tận tâm bão miền trung

Thứ Hai, 26-10-2020, 16:09
Nhiều đoàn hảo tâm chọn các siêu thị Co.opmart địa phương để đặt hàng hóa cứu trợ.

Hiện các siêu thị Co.opmart tại Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế,... đang tất bật giao hàng tận nơi cho những đơn hàng của các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm tập trung về khu vực ảnh hưởng bão lũ để cứu trợ. Saigon Co.op (đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart) cũng vừa cho thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TP Hồ Chí Minh rồi chủ động bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương trong tâm bão.

Thực tế, những ngày qua, dù cả nước hướng về miền trung ruột thịt trong giai đoạn khó khăn này nhưng việc tìm kiếm, huy động, vận chuyển hàng hóa cứu trợ không hề dễ dàng. Công tác vận chuyển vừa gặp nhiều khó khăn về thời tiết, nhân lực, vừa vấp phải nhiều trở ngại lớn vì hệ thống đường sá giao thông ít nhiều đã bị hư hỏng nặng bởi bão lũ. Một số doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh  dù sẵn sàng đặt lượng hàng lớn để đi cứu trợ nhưng lại bị “dội ngược” bởi công tác vận chuyển.

Mới đây, trên trang cá nhân của ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ câu chuyện:

“Một mạnh thường quân đặt mua cháo ăn liền với trị giá khoảng 500 triệu đồng từ doanh nghiệp. Giá doanh nghiệp báo rẻ hơn Coop khoảng 10% nhưng giao hàng tại TP Hồ Chí Minh. Vị mạnh thường quân không để ý và quyết định mua. Cho đến khi tính chi phí vận chuyển ra miền trung thì giá đội lên thêm 200 triệu đồng nữa. Tính ra, với hệ thống Coopmart trên cả nước, để hỗ trợ công tác cứu trợ, Coop sẽ chịu trách nhiệm đóng gói quà và giao đến tận nơi cho các nhóm từ thiện. Như vậy, vừa bảo đảm chất lượng hàng hóa, vừa tiết kiệm chi phí”.

Chia sẻ về câu chuyện cùng chung tay vì bà con nơi tâm bão, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op đã chủ động cùng những đối tác chiến lược liên tục giảm giá các loại nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ theo hướng bù đắp chi phí cho các loại mì gói, nước đóng chai, xúc xích, sữa,… Đồng thời, triển khai các phương án tăng dự trữ hàng hóa cho các siêu thị miền trung, kịp thời linh động hỗ trợ nhau, bảo đảm hàng nhu yếu phẩm không dứt hàng.

Ông Đức cho biết thêm, tập thể Saigon Co.op đồng lòng đóng góp và hướng về miền trung, xem đây là trách nhiệm xã hội mà đơn vị cần phải thực hiện. May mắn là tinh thần này đã được lan tỏa và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều cơ quan đoàn thể, các đơn vị đối tác. Tất cả các đơn hàng hướng về miền trung ruột thịt, dù là hàng hóa gì, dù là do ai đặt hàng, Saigon Co.op đều có chính sách hỗ trợ đặc biệt.

Ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở khu vực miền trung, các mặt hàng tiêu dùng như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa, áo đi mưa, đèn, pin, quạt cầm tay cũng được người dân chọn mua nhiều. Những ngày qua, đến không chỉ người dân mua lương thực, thực phẩm cho nhu cầu gia đình mà còn rất đông các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước mua hàng hóa đi cứu trợ.

Theo ước tính trong hai tuần qua, các siêu thị Co.opmart khu vực miền trung đã giao hàng tận nơi miễn phí theo yêu cầu của các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đến các địa điểm tập trung hàng hóa cứu trợ và bản thân các siêu thị này phối hợp các cơ quan tổ chức trực tiếp cứu trợ tại tâm bão là gần 600 tấn hàng hóa.

Có thể đặt hàng tại TP Hồ Chí Minh, giao hàng Miền Trung: 0911856165 hoặc 0911864491; hoặc đặt hàng trực tiếp tại: Co.opmart Quảng Bình: ĐT 0232.3897.999 - Zalo: 0911 823 937; Co.opmart Đông Hà - Quảng Trị: ĐT 02.333.666.999 - Zalo: 091.893.762; Co.opmart Thừa Thiên Huế: ĐT 1800.545492 - Zalo: 0944.790.137