Ra mắt trường mầm non ứng dụng Reggio Emilia Approach©

Thứ Năm, 14-11-2019, 16:17
Ký kết ra mắt trường Little Em’s giữa nhà sáng lập Bùi Vu Thanh và TS. Claudia Giudici - Chủ tịch Reggio Children (Italy) với sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Italy Dante Brandi (giữa).

Tổ chức Global Embassy, Việt Nam và Reggio Children (Italy) vừa ra mắt trường mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s tại 21 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là Trường mầm non Việt Nam đầu tiên ứng dụng triết lý giáo dục nổi tiếng Reggio Emilia Approach© của Italy.

Phương pháp Reggio Emilia Approach© tin rằng: Trẻ em sinh ra đã có sẵn 100 ngôn ngữ, nhưng theo cách dạy thông thường thì đến lúc 5 tuổi trẻ bị mất đến 95 ngôn ngữ. Một phương pháp trao quyền làm chủ cho mọi trẻ em, vừa dạy chữ “Tôi” vừa dạy chữ “Chúng ta”, khơi gợi những tài năng tiềm ẩn, tò mò, với khả năng tự học thông qua việc tìm tòi, khám phá.

Với quan niệm “môi trường học như người thầy thứ 3”, thông qua Xưởng nghệ thuật (Ateliers), không gian nghiên cứu WonderLab, khu sáng tạo, vận động, tự nhiên, Little Em’s chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết cho tương lai, giúp trẻ phát triển bản thân, tìm hiểu thế giới, kết hợp sự sáng tạo nghệ thuật cùng với các môn khoa học tư duy để các em tự tin bước ra thế giới mà vẫn giữ gìn được niềm tự hào dân tộc.

V.LOAN