Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ Sáu, 06-09-2019, 20:08

Ngày 6-9, tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội), Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh được khởi công xây dựng vào tháng 7-2006 và đi vào hoạt động từ tháng 9-2009, trên diện tích 26 ha. Đây là một trong những nhà máy bia có thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và quy mô lớn vào bậc nhất Đông-Nam Á và cũng là đơn vị chủ lực trong công tác sản xuất kinh doanh của HABECO.

Nhà máy ra đời và đi vào hoạt động nhằm đáp ứng chủ trương quy hoạch của Nhà nước về một Thủ đô xanh - sạch - đẹp, bảo đảm vệ sinh môi trường; đồng thời đáp ứng quy hoạch phát triển của HABECO. Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Nhà máy tự hào là đơn vị mang sức trẻ của một nhà máy hiện đại, phát huy những truyền thống tốt đẹp của thương hiệu Bia Hà Nội song hành với việc đi đầu trong công tác cải tiến, sáng tạo. Hiện nay, Nhà máy đóng vai trò là đơn vị sản xuất chủ lực của HABECO với công suất 200 triệu lít/năm, chiếm khoảng 25 - 30% sản lượng sản xuất của toàn tổ hợp. Nhà máy sản xuất các sản phẩm bia chai và bia lon của HABECO trên hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, với công suất dây chuyền cao nhất lên tới 60 nghìn chai, lon/giờ và tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường quốc tế như ISO 9000, 14000, 22000, HACCP,… Đội ngũ vận hành cũng đều là các kỹ sư có tay nghề cao, thường xuyên được đào tạo, nâng cao trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Trong giai đoạn năm 2014 - 2018, Nhà máy đã xuất xưởng gần 840 triệu lít bia các loại, góp phần đóng góp cho ngân sách nhà nước và tạo ra gần 300 việc làm cho người lao động. Nhà máy cũng luôn luôn bảo đảm thu nhập bình quân của người lao động của được ổn định với thu nhập bình quân người lao động năm 2018 đạt 15,6 triệu đồng/người/tháng.

Trong những năm qua, nhà máy luôn là đơn vị nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường và quản lý nguồn tài nguyên, thường xuyên cập nhật và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo các yêu cầu của pháp luật về bảo vệ môi trường, nhằm hướng tới một nền sản xuất xanh, sạch và phát triển một cách bền vững. Ngoài công tác bảo đảm tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Nhà máy đều hưởng ứng, tham gia nhiệt tình các hoạt động an sinh xã hội do Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên của HABECO và Nhà máy phát động. Trong đó, toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà máy đã ủng hộ đồng bào bão lụt một ngày lương theo chương trình do HABECO phát động, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tiền phong hằng năm, đóng góp tủ sách trong chương trình vận động ủng hộ tủ sách thanh thiếu niên trên địa bàn xã Tiền Phong,... Ngoài ra, Nhà máy cũng thực hiện tốt nhiều hoạt động do HABECO và địa phương phát động như công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện xã hội, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng từ năm 2015 đến nay với mức tiền 1 triệu/tháng/mẹ, tặng quà cho các em học sinh giỏi của huyện Mê Linh với mức 30 triệu đồng, hỗ trợ tiền xây, sửa nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mê Linh với số tiền 50 triệu đồng, hỗ trợ Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam; tu sửa nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ… Năm 2019, Nhà máy đã phối hợp huyện xây dựng kế hoạch thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Mê Linh với số tiền 200 triệu đồng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Với những thành tích trên, Nhà máy đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Bộ Công thương, Thứ trưởng Công thương Cao Quốc Hưng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, vào năm 2014, Nhà máy cũng đã vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích đạt được trong giai đoạn 2009-2013 nhân kỷ niệm 5 năm khánh thành.

PV