Ngành điện miền nam chia sẻ với khách hàng trong mùa Covid-19

Thứ Hai, 25-05-2020, 17:40
Nhân viên TTCSKH Điện lực miền nam giải đáp thắc mắc của khách hàng về chính sách giảm giá điện, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện chính sách giảm giá điện cho người dùng điện do dịch Covid-19 của Chính phủ, hơn 8,2 triệu khách hàng sử dụng điện ở 21 tỉnh, thành phố phía nam dự kiến sẽ được giảm giá điện, miễn tiền điện với tổng số tiền hơn 3.580 tỷ đồng.

Cùng chia sẻ với khách hàng

Trong tháng 5, Tổng Công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) đã đến làm việc trực tiếp với chính quyền các tỉnh, thành phố và đơn vị điện lực trực thuộc về tình hình sản xuất kinh doanh và thực hiện chương trình giảm giá điện, miễn tiền điện cho khách hàng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo đó, hơn 3.580 tỷ đồng là tổng số tiền điện EVNSPC dự kiến sẽ hỗ trợ giảm cho hơn 8,2 triệu hộ gia đình, doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở lưu trú, du lịch, cơ sở sử dụng điện khác bị ảnh hưởng dịch Covid -19 tại 21 tỉnh, thành phố phía nam (trừ TP Hồ Chí Minh ).

Đồng thời, hơn 8.000 tỷ đồng là tổng vốn đầu tư công trình điện trong năm 2020 mà EVNSPC đã và đang nỗ lực triển khai để bảo đảm nhu cầu điện trên địa bàn phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt nhu cầu điện cho các hoạt động phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19.

Theo ông Lý, tính đến thời điểm này, EVNSPC đã giảm hơn 1.000 tỷ đồng tiền điện hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp tại 21 tỉnh thành phía nam. Tại các địa phương ở miền nam, việc giảm giá điện, miễn tiền điện đã được các công ty điện lực đang tích cực triển khai, giúp khách hàng sớm được thụ hưởng từ chính sách này trong thời gian tới.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận nỗ lực của ngành điện và cho biết sẽ chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành liên quan sớm cung cấp danh sách đủ điều kiện để thực hiện miễn, giảm theo quy định, nhằm giảm bớt khó khăn cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Theo đó, khoảng 354.000 khách hàng ở TP Cần Thơ sẽ nhận khoảng 132 tỷ đồng tiền giảm giá điện.

Còn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Công ty điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, trên địa bàn tỉnh hiện có 396.582/402.137 khách hàng được giảm giá điện, miễn tiền điện do dịch Covid-19, chiếm 98,61% trên tổng số khách hàng, số tiền điện giảm trong ba tháng dự kiến hơn 305 tỷ đồng.

Khách hàng thêm tin tưởng

Thực hiện chủ trương giảm, miễn giá điện của Chính phủ, Công ty Điện lực Bình Thuận dự kiến giảm tiền điện cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong ba kỳ thanh toán, khoảng hơn 142 tỷ đồng, Đồng Tháp hơn 137 tỷ đồng, Bình Phước hơn 124 tỷ đồng, Đồng Nai hơn 617 tỷ đồng, Bình Dương hơn 573 tỷ đồng, Tây Ninh hơn 218 tỷ đồng…

Từ các buổi làm việc với chính quyền và các đơn vị điện lực trực thuộc, ông Nguyễn Văn Lý đánh giá, chính sách giảm giá điện cho người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi Covid-19 là chủ trương đúng và kịp thời, giúp mọi đối tượng khách hàng giảm bớt khó khăn. Khách hàng sử dụng điện tại các tỉnh phía nam nếu có thắc mắc về chính sách giảm giá điện có thể liên hệ Tổng đài 19001006 và 19009000 của Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền nam hoặc truy cập trang web https://cskh.evnspc.vn. Nhân viên ngành điện sẽ tư vấn và hỗ trợ.

Dịp này, các khách hàng đều bảy tỏ niềm vui khi ngành điện đã sẻ chia kịp thời với người sử dụng điện trong lúc khó khăn vì dịch bệnh. Ông Trần Văn Thành (ngụ tại khu phố 2, phường 8, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) cho rằng, việc giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện thể hiện sự quan tâm của Chính phủ đối với người dân, doanh nghiệp, điều này tôi rất hoan nghênh.

Khách hàng Nguyễn Thị Thu Hồng (ngụ tại 105/2 Nguyễn An Ninh, phường 2, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) chia sẻ: “Mấy tháng gần đây, gia đình tôi xài trung bình từ 1,6 đến hai triệu đồng/tháng tiền điện. Vừa rồi, nghe Điện lực Mỹ Tho báo giảm 10% tiền điện từ bậc 1 đến bậc 4 trong ba tháng 5, 6, 7-2020 tới đây tôi cũng mừng. So số tiền thanh toán tiền điện trong các tháng của gia đình tính ra không bao nhiêu nhưng tôi cảm thấy rất vui vì ngành điện lực chia sẻ khó với người dân, đặc biệt là trong đợt dịch bệnh vừa rồi. Từ đây, người dân, doanh nghiệp sẽ thêm tin tưởng vào trách nhiệm xã hội của ngành điện nói riêng và Chính phủ nói chung”.

Bác sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, kỳ tháng 4-2020 bệnh viện được giảm một kỳ hóa đơn là 15 triệu đồng, sắp tới được giảm 10% trong ba tháng 5, 6 và 7-2020.

“Chúng tôi thấy được sự quan tâm của Nhà nước và việc triển khai thực hiện kịp thời của ngành điện đối với các đơn vị trên tuyến dầu chống dịch như chúng tôi, đây là sự tiếp sức rất cần thiết cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch Covid-19”, ông Bình bày tỏ.

KIM HẰNG