Mỗi ngày một chuyến bay đưa đồng bào về nước

Thứ Hai, 03-08-2020, 16:00

Trước diễn biễn còn phức tạp của dịch Covid-19 khắp toàn cầu, Chính phủ triển khai kế hoạch đưa đồng bào trên khắp thế giới về nước với tinh thần nhân đạo và sứ mệnh bảo hộ công dân. Những chuyến bay đã được các hãng hàng không trong nước, trong đó có Vietjet Air thực hiện trong nhiều ngày qua.

Chỉ trong thời gian từ ngày 27-7 đến 2-8, hãng hàng không Vietjet Air đã thực hiện liên tiếp bảy chuyến bay, đưa gần 2.000 công dân Việt Nam về nước an toàn với tất cả các quy trình kiểm soát dịch bệnh, an ninh - an toàn cao nhất.

Mỗi ngày một chuyến bay, từ Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Brunei, Indonesia, Myanmar, Hàn Quốc, tàu bay Vietjet cùng phi hành đoàn, nhân viên hàng không đều đặn đưa những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ có thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác... trở về quê hương.

Đặc biệt, lần đầu tiên tàu bay mang trên mình màu cờ đỏ sao vàng đã hạ cạnh xuống sân bay quốc tế Brunei mang theo tình cảm, chào đón người dân, các chuyên gia tại đảo quốc xinh đẹp này có nguyện vọng được sớm trở về với gia đình, người thân và công việc.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietjet Air đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn, toàn bộ những người tham gia hành trình bay được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định. Hãng cũng chủ động đề xuất phân bổ điểm đến phù hợp năng lực cách ly trong nước cũng như nhu cầu của công dân Việt Nam.

Mỗi ngày một chuyến bay đưa đồng bào về nước -0

Tính tới cuối tháng 7, Vietjet Air đã đưa được gần 10 nghìn công dân Việt Nam ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn.

Khi dịch Covid-19 lần nữa trở lại Việt Nam, Vietjet Air cũng tiên phong triển khai các kế hoạch khai thác bảo đảm an toàn tối đa cho hành khách, nhân viên,... tăng cường 15 chuyến bay cứu trợ đến và đi Đà Nẵng để giải cứu hành khách trước khi tạm dừng khai thác các đường bay tới thành phố này.

MINH TRANG