Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam đồng hành chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 04-04-2020, 21:07

Ngày 3-4, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng một tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng ngay để hỗ trợ các y bác sĩ có đầy đủ trang thiết bị phục vụ trong giai đoạn cao điểm chống dịch. Đây là đợt thứ ba Hiệp hội trao ủng hộ cho các đơn vị, địa phương tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, tại Trụ sở Bộ Công an, Hiệp hội đã trao ủng hộ tiền mặt và hiện vật phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng trị giá 2,8 tỷ đồng. Trong đó, Hiệp hội ủng hộ lực lượng công an nhân dân các trang thiết bị, phương tiện y tế trị giá 1,5 tỷ đồng; tặng 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở II tại Đông Anh và trao 300 triệu đồng ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai.

Như vậy, sau ba đợt, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã kêu gọi đóng góp ủng hộ được gần 5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, theo tổng hợp ban đầu của Văn phòng Hiệp hội, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh, Hội, Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu chiến binh trên cả nước cũng có những đóng góp tích cực, kịp thời góp phần cùng cả nước phòng, chống đại dịch như ủng hộ hàng nghìn khẩu trang y tế cùng chai nước rửa tay kháng khuẩn, hàng tỷ đồng tiền mặt, điển hình như Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước ủng hộ một tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.

Trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh đóng góp ủng hộ, góp phần cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

THIÊN LINH